Làm gì khi visa đi Pháp bị từ chối?

“Làm gì khi bị từ chối visa Pháp?” là thắc mắc của nhiều người khi visa đi Pháp bị từ chối. Trong bài viết này, hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu về những nguyên tắc xử lý khi visa đi Pháp bị từ chối bạn nhé!

Khắc phục điểm sai

Nguyên tắc đầu tiên để xử lý visa đi Pháp bị từ chối là khắc phục điểm sai. Nếu đơn xin visa Pháp của bạn bị từ chối, bạn nên nộp đơn lại tại quốc gia đó mà không nên vội vàng đến các Đại sứ quán khác như ở Ý, Tây Ban Nha hoặc Hà Lan… để nộp đơn. Bởi vì nhiều người tin rằng bằng cách nộp đơn lại ở một quốc gia khác, họ sẽ không biết rằng bạn đã bị từ chối ở Pháp. Nhưng tất cả 26 quốc gia Schengen đều biết bạn bị từ chối ở đâu, khi nào và tại sao bạn bị từ chối. Do đó, bạn phải nhất quán rằng nếu visa đi Pháp bị từ chối, bạn cần phải khắc phục điểm sai và nộp hồ sơ lại tại ngay nước đó. Bạn cũng có thể nộp đơn ở các quốc gia khác, nhưng bạn phải giải thích lý do từ chối visa Pháp và phải thuyết phục được nhân viên lãnh sự. Tuy nhiên, cơ hội thành công là rất thấp và đây không phải là một lựa chọn tốt.

Thay đổi mục đích của chuyến đi

Nguyên tắc số 2 khi visa đi Pháp bị từ chối: Không nên thay đổi mục đích của chuyến đi trên giấy tờ của bạn. Một số bạn nghĩ rằng nếu không xin được visa Pháp diện thăm thân thì sau vài tháng chuyển sang xin visa diện công tác sẽ giúp việc xin visa đơn giản hơn. Nhưng khi bạn thay đổi mục đích nhiều lần trong vài tháng, nhân viên lãnh sự sẽ cho rằng bạn đang cố gắng cách đến Pháp để định cư trái phép. Chính vì thế, lúc này visa của bạn sẽ không được đánh giá cao và nếu nó không đủ thuyết phục, bạn sẽ bị từ chối một lần nữa.

Nguyên tắc khi visa đi Pháp bị từ chối: Không nên thay đổi mục đích của chuyến đi trên giấy tờ của bạn.
Nguyên tắc khi visa đi Pháp bị từ chối: Không nên thay đổi mục đích của chuyến đi trên giấy tờ của bạn.

Thay đổi thông tin

Nguyên tắc thứ 3 để xử lý visa đi Pháp bị từ chối là tuyệt đối không thay đổi thông tin. Nếu lần đầu bạn lỡ khai khống lương lên ở mức rất cao, chứng minh tài chính cực khủng nhưng lại hạ xuống cho đúng thực tế thì những thay đổi này dường như sẽ không giúp bạn tăng khả năng đậu visa. Mà việc thay đổi thông tin có thể khiến nhân viên lãnh sứ quán Pháp nghi ngờ bạn đã làm giả giấy tờ và visa của bạn có thể bị từ chối.

Tìm hiểu thêm thông tin về Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh TẠI ĐÂY.

Thay hộ chiếu mới

Nguyên tắc xử lý thứ 4 khi visa đi Pháp bị từ chối là: Chỉ thay thế hộ chiếu của bạn sau khi nó đã hết hạn hoặc bị mất. Trong trường hợp bạn đã từng đến thăm một vài quốc gia, nhưng visa Pháp đã bị từ chối và đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. Bạn lo ngại rằng việc giữ hộ chiếu này sẽ gây khó khăn cho việc xin visa trong tương lai. Vì vậy, bạn đã bỏ nó đi để xin hộ chiếu mới. Tuy nhiên, nếu thị thực Schengen của bạn bị từ chối ở bất kỳ nước nào trong khối thì khi bạn quay trở lại sau 10 năm thì việc trong quá khứ visa đi Pháp bị từ chối vẫn còn đó và không biến mất. Vì vậy, việc bạn vứt hộ chiếu đi cũng không có ý nghĩa gì vì họ tên và ngày tháng năm sinh của bạn vẫn được lưu trong hệ thống. Không những thế, hộ chiếu trắng sẽ khiến việc xin visa ở các quốc gia khác khó khăn hơn rất nhiều.

Nguyên tắc xử lý khi visa đi Pháp bị từ chối là: Chỉ thay thế hộ chiếu của bạn sau khi nó đã hết hạn hoặc bị mất.
Nguyên tắc xử lý khi visa đi Pháp bị từ chối: Chỉ thay thế hộ chiếu của bạn sau khi nó đã hết hạn hoặc bị mất.

Mua tour du lịch Châu Âu

Nguyên tắc thứ 5 khi visa đi Pháp bị từ chối: Không mua tour du lịch với mục đích thăm thân. Trong trường hợp, bạn muốn đi thăm bạn bè, người thân, họ hàng và bạn đã xin visa Pháp diện thăm thân nhưng bị từ chối. Sau đó, bạn mua tour du lịch và hy vọng rằng công ty du lịch sẽ bảo lãnh cho visa của bạn. Tuy nhiên, đây là một quyết định sai lầm và không một người hoặc công ty du lịch nào có thể đảm bảo an toàn cho bạn.

Viết đơn xin cứu xét visa Pháp

Trong trường hợp visa đi Pháp bị từ chối, người xin visa sẽ nhận được thư thông báo có nêu lý do từ chối visa Pháp của nhân viên lãnh sự cũng như cách thức nộp đơn xin cứu xét visa Pháp nếu muốn. Lúc này, bạn có thể gửi đơn xin cứu xét visa Pháp đến Phòng Thị Thực (qua email hoặc qua đường Bưu điện), Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ. Và kết quả xét lại visa Pháp của bạn sẽ được gửi đến bạn sau 15 ngày.

Viết đơn xin cứu xét visa Pháp
Viết đơn xin cứu xét visa Pháp.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “Làm gì khi bị từ chối visa Pháp?”. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được nên làm gì khi visa đi Pháp bị từ chối và đừng quên liên hệ với Visa Phương Đông để được tư vấn dịch vụ visa Pháp trọn gói.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *