Visa DN có được cấp thẻ tạm trú không?

Người nước ngoài sang bên Việt Nam có visa DN có được cấp thẻ tạm trú không đang là vấn đề được khá nhiều người đang sở hữu loại visa này quan tâm. Vậy visa DN có được cấp thẻ tạm trú không? Hôm nay hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu nhé!

Visa DN có được cấp thẻ tạm trú
Visa DN có được cấp thẻ tạm trú

1. Người nước ngoài sở hữu visa DN có được cấp thẻ tạm trú không?

Visa DN có được cấp thẻ tạm trú không? Ký hiệu DN là ký hiệu thị thực cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam. Đối với ký hiệu này có thời hạn là không quá 12 tháng.

Nếu như người nước ngoài này cần làm thẻ tạm trú thì phải đảm bảo được điều kiện mà pháp luật quy định về cấp thẻ tạm trú. Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014.

“Điều 36. Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và ký hiệu thẻ tạm trú:

  • Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.
  • Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.”

Trong trường hợp mà bạn nêu ra, người nước ngoài này có thị thực là DN không nằm trong các trường hợp cấp thẻ tạm trú.

Visa DN có được cấp thẻ tạm trú không
Visa DN có được cấp thẻ tạm trú không

2. Giải pháp xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh bằng visa DN

Người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc ở Việt Nam bằng visa DN với thời hạn lưu trú tối đa là 3 tháng. Muốn xin cấp thẻ tạm trú phải đảm bảo những điều kiện sau:

  • Có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, còn thời hạn trên 12 tháng hoặc phải có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư, hay có quan hệ hôn nhân với công dân Việt Nam, đối tượng có vợ hoặc chồng là người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú còn thời hạn ở Việt Nam
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 13 tháng
  • Hiện đang ở Việt Nam

Như vậy, người nước ngoài nhập cảnh bằng visa DN, muốn xin cấp thẻ tạm trú phải có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng

  • Người lao động: có giấy phép lao động, hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động
  • Nhà đầu tư: có giấy chứng nhận đầu tư,…
  • Thăm thân: giấy đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam hoặc giấy đăng ký kết hôn với người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam và thẻ tạm trú hiện đang còn thời hạn.
cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh bằng visa DN
cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh bằng visa DN

Trên đây là những thông tin mà Visa Phương Đông muốn cung cấp cho bạn về chủ đề visa DN có được cấp thẻ tạm trú không. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0941896226

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *