Visa hết hạn phải làm sao? Xử phạt quá hạn visa như thế nào?

Rất nhiều du khách đã vô cùng lúng túng và không biết visa hết hạn phải làm sao? Cũng như hình thức xử phạt quá hạn visa như thế nào. Nếu bạn cũng đang có chung những thắc mắc này. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Visa hết hạn là gì?

Visa hết hạn phải làm sao?

Visa hết hạn là các trường hợp người ở các nước nhập cảnh vào một nước khác bằng hình thức miễn thị thực. Công văn nhập cảnh hay visa dán đã hết hạ lưu trúc được gọi là visa hết hạn, quá hạn visa.

Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem visa hết hạn phải làm sao bạn nhé!

Visa hết hạn phải làm sao?

Visa hết hạn phải làm sao?

Thông thường đối với các trường hợp visa bị quá hạn, người nhập cảnh phải đến cục quản lý xuất nhập cảnh tại các nước hay tỉnh, thành phố mà bạn đang cư trúc để nộp phạt quá hạn visa xin xuất cảnh hay xin gia hạn visa. Visa quá hạn phải làm sao sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn nắm thật rõ các thông tin liên quan đến visa.

Mức độ xử phạt vi phạm hành chính sẽ tùy thuộc vào thời gian dài ngắn, lý do quá hạn và các nguyên nhân liên quan.

Các hình thức xử phạt quá hạn visa

Đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vì bất cứ một lý do nào đó mà không kịp thời gia hạn visa, để cư trú quá hạn thị thực sẽ bị coi là vi phạm về luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại. Theo quy định, thì thời gian và mức độ vi phạm cụ thể như sau:

Visa hết hạn phải làm sao?

 • Phạt cảnh cảnh hoặc phạt tiến từ 100.000đ – 300.0000đ đối với công dân nước ngoài đã đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang theo hộ chiếu hoặc không có giấy tờ khác có giá trị thay thế cho hộ chiếu.
 • Phạt tiền từ 500.000đ – 2.000.000đ đối với trường hợp quá hạn visa từ 1-15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
 • Phạt tiền từ 3.000.000đ – 5.000.000đ đối với trường hợp quá hạn visa từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
 • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
  – Sử dụng hộ chiếu giả, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu giả, thị thực giả, thẻ tạm trú giả, thẻ thường trú giả, dấu kiểm chứng giả để xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú.
 • Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
  – Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Visa hết hạn phải làm sao?
– Cá nhân, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam nhưng không thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định của pháp luật hoặc khai không đúng sự thật khi bảo lãnh, mời hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam.
– Người nước ngoài nhập cảnh hoạt động không đúng mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

 • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
  – Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú.
  – Làm giả hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu kiểm chứng.
  – Trốn vào đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trụ sở cơ quan, tổ chức quốc tế đóng tại Việt Nam.
  – Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.
  – Tổ chức, đưa dẫn hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Nếu bạn hiện đang gặp phải những vấn đề khó giải quyết liên quan đến visa hết hạn phải làm sao. Hãy đừng ngần ngại mà nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi nhé. Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!


This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận:
Thibft kế web bởi Hoangweb.com