Thủ tục xin visa Mỹ online chi tiết nhất

Cách xin visa Mỹ online

Thủ tục xin visa Mỹ online gồm những gì? Làm thế nào để xin visa Mỹ ngay tại nhà? Cùng Visa Phương Đông khám phá hình thức đặt lịch hẹn xin visa Mỹ trên trang web trước khi nộp hồ sơ và phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ nhé.

Cách làm thủ tục xin visa Mỹ online

Hiện tại, có nhiều người đang muốn tìm hiểu thêm về cách xin visa Mỹ online. Để xin visa Mỹ, sẽ có 2 giai đoạn chính bạn cần phải vượt qua:

 • Đăng ký xin visa Mỹ online.
 • Tham gia phỏng vấn cùng nhân viên lãnh sự.
Các thủ tục xin visa Mỹ online Chi tiết các thủ tục đăng ký visa Mỹ online
Điền form DS-160 online xin cấp visa đi Mỹ.
 • Truy cập vào đường link https://ceac.state.gov/genniv/ để điền tờ khai DS-160 xin visa không định cư Mỹ (thông tin chính xác, trung thực, nhất là đối với thông tin chứng minh nhân thân như họ tên, năm sinh, quê quán, hộ chiếu, tài chính,…).
 • Tải lên 01 ảnh thẻ cỡ 5x5cm chân dung của mình (chụp trên nền trắng, không đeo kính, tóc buộc gọn gàng).
 • Sau khi xong 2 bước trên, bạn sẽ được gửi lại 2 form DS-160, 01 form để bạn đọc lại toàn bộ thông tin mà bạn vừa điền xong (Online Nonimmigrant Visa Application DS-160 Personal Copy), và một bản (Online Nonimmigrant Visa Application, Confirmation Page) để bạn in ra, kẹp vào bộ hồ sơ mang đến Lãnh sự quán.
Tạo tài khoản online và thanh toán lệ phí visa Mỹ
 • Sau khi điền đơn đăng ký DS-160, bạn hãy truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com để tạo một tài khoản thanh toán. 
 • Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận thông tin thanh toán phí thị thực. Sau đó, bạn sẽ phải in giấy này ra cùng tờ xác nhận Confirmation Page và đến ngân hàng được chỉ định trong phiếu để thanh toán lệ phí visa Mỹ.
Hướng dẫn đăng ký visa Mỹ online
Hướng dẫn đăng ký visa Mỹ online

Hướng dẫn khai thủ tục visa Mỹ online

Sau đây là một số hướng dẫn khai visa Mỹ online có thể bạn sẽ cần:

 • Khi chuẩn bị điền đơn DS-160, bạn phải lựa chọn Đại sứ quán hoặc Lãnh sự phù hợp mà bạn có dự định sẽ lên lịch hẹn phỏng vấn.
 • Các câu trả lời của bạn phải được viết bằng tiếng Anh, ngoại trừ việc cung cấp họ và tên theo tiếng quốc gia của bạn nếu được yêu cầu.
 • Ảnh bạn chụp và tải lên sẽ có thời hạn trong vòng 6 tháng, lưu ý ảnh chụp cần phải chụp trên nền trắng, tóc buộc gọn gàng và không đeo kính.
 • Sau khi điền xong, bạn nên lưu lại mã số đơn (hiển thị ở góc trên cùng bên phải của trang) vì khi bạn đóng trình duyệt trước khi gửi đơn đi, mã số đơn xin này sẽ giúp bạn có thể tiếp tục thực hiện đơn xin của mình vào lần sau.
 • Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn sẽ nhận được mã vạch bằng chữ và số. Bạn hãy in trang xác nhận này ra vì đó là yêu cầu bắt buộc cho việc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Cách nộp đơn xin visa Mỹ online

Sau khi đã đặt được lịch hẹn online trên website của Đại sứ quán Mỹ, http://www.ustraveldocs.com, bạn sẽ nhập đầy đủ thông tin, địa điểm nộp hồ sơ, lịch phỏng vấn cụ thể và xác nhận thanh toán. Khi đó bạn có thể in đơn này ra và mang đến nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự. Hai địa chỉ bạn có thể nộp như sau:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 7, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Nộp đơn xin visa Mỹ online
Cách xin visa Mỹ online

Bài viết trên là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về thủ tục xin visa Mỹ online. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Visa Phương Đông theo HOTLINE 081 897 6226 bạn nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện.

Tìm hiểu cách gia hạn visa Mỹ online.

Hướng dẫn xin visa Mỹ không cần phỏng vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *