Tất tần tật thông tin về các loại visa Úc thường gặp

16/02/2024

Bạn bắt buộc phải xin visa Úc nếu muốn đến đất nước này với bất kỳ mục đích gì. Việc xin visa đi Úc không quá khó khăn, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì tỷ lệ có thị thực sẽ tăng lên đáng kể. Trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ chia sẻ các thông cần thiết về các loại thị thực Úc thường gặp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và làm thủ tục.

Các loại visa Úc ngắn hạn thường gặp

Dưới đây là các loại visa đi Úc ngắn hạn phổ biến. Mời bạn cùng tìm hiểu!

Visa Úc subclass 600

Visa 600 Úc được chia làm 3 diện là visa du lịch, công tác và thăm thân. Mỗi diện có mục đích nhập cảnh khác nhau như sau:

  • Visa du lịch Úc (tourist stream): Dành cho những ai muốn du lịch và tham gia vào các hoạt động giải trí hoặc đi thăm gia đình, bạn bè tại Úc.
  • Visa công tác Úc (business visitor stream): Đây là thị thực dành cho những ai có nhu cầu đến nước Úc vì những lý do công tác như đi khảo sát thị trường, tham gia hội thảo, đàm phán hợp đồng,…
  • Visa thăm thân Úc (tourist stream): Đây là diện visa bảo lãnh một thành viên nào đó trong gia đình đến Úc để thăm gia đình, họ hàng.
Một số diện visa điện tử Úc thường gặp
Một số diện visa điện tử Úc thường gặp

Tùy vào hồ sơ và quyết định của Lãnh sự quán, visa Úc 600 cho phép bạn nhập cảnh một hoặc nhiều lần với thời hạn từ 3 tháng đến 3 năm. Thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 15 ngày đến 3 tháng.

Để tìm hiểu thêm về từng diện thị thực, mời bạn theo dõi các bài viết này của Visa Phương Đông:

Visa quá cảnh Úc

Visa transit Úc (visa 771) là loại thị thực cho phép bạn quá cảnh tại Úc trong thời gian không quá 72 giờ. Nếu bạn có nhu cầu muốn quá cảnh tại Úc để đến một đất nước khác thì bắt buộc phải xin loại thị thực này.

Có visa Úc được miễn visa nước nào?

Có trong tay thị thực đi Úc, bạn không được miễn visa của bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, việc sở hữu thị thực Úc chính là điểm cộng lớn, giúp bạn xin visa đi các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, châu Âu,…. dễ dàng hơn.

Có visa Úc đi được những nước nào?
Có visa Úc đi được những nước nào?

Úc miễn visa cho nước nào?

Các nước được miễn visa Úc bao gồm: Các nước nằm trong khối liên minh châu Âu, Vatican, Thụy Sĩ, Andorra, Liechtenstein, San Marino, Na Uy. Ireland, Monaco.

Để được miễn thị thực Úc, công dân các nước này phải thỏa các điều kiện sau:

  • Đến Úc với mục đích du lịch, tham quan
  • Thời gian cư trú tại Úc không quá 3 tháng
  • Hộ chiếu còn giá trị đến khi ngày dự định rời khỏi Úc

Người Việt Nam được miễn visa Úc trong trường hợp nào?

Người Việt Nam được miễn thị thực Úc khi có thẻ đi lại của doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card – ABTC). Thẻ này cho phép người sở hữu đến 19 nước thành viên mà không cần xin visa. Khi sở hữu thẻ APEC, bạn được nhập cảnh vào Úc nhiều lần trong thời gian thẻ còn hạn.

Bài viết này đã cung cấp thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến các loại visa Úc. Nếu bạn còn cần sự hỗ trợ từ Visa Phương Đông, đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE 1900 63 63 50 nhé!

Bài viết liên quan

Create your account