Thủ tục xác nhận miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục xác nhận miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài là gì? Hồ sơ đề nghị xác nhận miễn giấy phép lao động gồm những gì? Hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

Hồ sơ đề nghị xác nhận miễn giấy phép lao động

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 8 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, hồ sơ xin miễn giấy phép lao động bao gồm:

  • Giấy xác nhận người lao động không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo Mẫu số 09/PLI Phụ lục I Nghị định này;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định này;
  • Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài;
  • Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật;
  • Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

Lưu ý: Các loại tài liệu, văn bản phải nộp bản gốc hoặc bản sao có chứng thực. Nếu giấy tờ của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt và có chứng thực trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ đề nghị xác nhận miễn giấy phép lao động
Hồ sơ đề nghị xác nhận miễn giấy phép lao động

Quy trình thủ tục xin miễn giấy phép lao động

Căn cứ theo khoản 1, khoản 2 và khoản 5 Điều 8 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, thủ tục xin miễn giấy phép lao động tiến hành theo trình tự sau đây:

  • Người sử dụng lao động nộp hồ sơ đề nghị xác nhận tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trước thời điểm dự kiến người lao động bắt đầu làm việc tối thiểu 10 ngày. Trừ những trường hợp chỉ cần báo cáo.
  • Trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ thời điểm nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận có văn bản xác nhận người lao động không thuộc diện cấp giấy phép lao động (gọi tắt là Văn bản xác nhận).
  • Thời hạn của Văn bản xác nhận tối đa không quá 02 năm.
Quy trình thủ tục xin miễn giấy phép lao động
Quy trình thủ tục xin miễn giấy phép lao động

Trên đây là thủ tục xác nhận miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài mà Visa Phương Đông đã tổng hợp được. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho quá trình làm thủ tục xin miễn giấy phép lao động của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nếu còn thắc mắc về giấy miễn giấy phép lao động hay thủ tục xin miễn giấy phép lao động bạn có thể liên hệ với Visa Phương Đông qua HOTLINE 081 897 6226 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *