Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất cho người Việt Nam?

Bạn đang có dự định cho một chuyến đi châu Âu vào cuối năm nay. Tuy nhiên, vì là lần đầu đặt chân đến vùng đất này nên bạn đang không biết rằng xin visa châu Âu nước nào dễ nhất? Tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để có thêm những kinh nghiệm xin visa tốt nhất.

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?

Visa châu Âu hay còn gọi là visa Schengen. Là một hiệp ước về lãnh thổ của 26 nước châu Âu được ký kết tại Luxembourg. Trong hiệp ước này. Các nước tham gia ký kết cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên mà không cần xin visa. Tuy nhiên, trên thực tế hiệp ước này không phải lúc nào cũng được thực thi đúng như vậy.

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?
Xin visa châu Âu liệu thật sự khó khăn như “lời đồn”?

Vậy nếu đã có visa Schengen, nhưng vẫn không được nhập cảnh đến một số nước trong khu vực này là vì lý do gì? Một câu trả lời đơn giản. Là nếu như bạn không có đủ các bằng chứng để chứng minh cho chuyến đi của mình. Bạn hãy nhớ rằng nếu đã quyết định xin visa Schengen ở nước nào. Thì bạn phải lưu trú lâu nhất hoặc đặt chân đến đất nước đó đầu tiên.

Nếu để trả lời cho câu hỏi xin visa châu Âu nước nào dễ nhất? Hay xin visa Schengen nước nào dễ nhất đối với công dân Việt Nam? Thì câu trả lời sẽ là xin visa đi Pháp bạn nhé. So với các quốc gia thuộc khối Schengen. Pháp là nước có chính sách thu hút khách du lịch đối với công dân Việt Nam. Đồng thời, thời gian lưu trú mà visa Pháp được cấp cũng nhiều hơn so với các quốc gia khác thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, việc xin visa Pháp có dễ hay không. Còn phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ xin visa cũng như mục đích chuyến đi của bạn. Ví dụ như: bạn có người thân tại Đức nhưng lại xin visa Pháp diện thăm thân nhân thì đương nhiên tỷ lệ rớt visa là rất cao rồi.

Nên nộp hồ sơ xin visa châu Âu vào đất nước nào?

Để trả lời cho câu hỏi “Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất” thì câu trả lời sẽ là Pháp.

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất hiện nay?
Pháp được xem là một đất nước dễ dàng trong việc xin visa Schengen

Pháp được xem là nước xét duyệt visa dễ dàng nhất trong các nước tại châu Âu. Không phải vì quy trình xét duyệt lỏng lẻo. Mà vì Pháp sẽ cấp thời hạn visa linh hoạt hơn các nước khác. Tùy thuộc vào từng hồ sơ mà thời hạn visa có thể lên đến 15, 30, 45 hay 90 ngày chứ không quá khắt khe như các nước như Ý, Đức,…

>>> Xem ngay: Thủ tục xin visa đi Pháp nhanh chóng và đơn giản nhất

Tuy nhiên, không phải lúc nào nộp visa qua Pháp cũng là đơn giản. Vẫn sẽ có những trường hợp trượt visa rất cao. Vì nếu như bạn không chứng minh được mình có những ràng buộc nào ở Việt Nam. Hoặc bạn sẽ không trốn ở lại khi chuyến du lịch kết thúc. Thì dù là Pháp hay bất cứ một nước nào ở châu Âu bạn vẫn sẽ có khả năng trượt visa như thường lệ.

Những điểm lưu ý khi xin visa Schengen là gì?

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất sẽ được làm rõ hơn. Nếu bạn nắm được các lưu ý sau đây trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình. Điểm đáng lưu ý là việc nộp visa vào nước nào là hợp lý còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Hay cụ thể hơn là hoàn cảnh thân nhân (bạn có người thân tại nước đó không). Ví dụ điển hình như nếu bạn có người thân tại Ý, Đức,… nhưng lại làm visa tại Pháp thì có thể bạn vẫn sẽ không được cấp visa. 

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất hiện nay?
Để không bị trượt visa hãy cân nhắc thật kỹ các thủ tục mà bạn chuẩn bị

Nhiều người vẫn mặc định suy nghĩ rằng. Nếu nộp đầy đủ giấy tờ theo đúng yêu cầu thì sẽ được cấp visa là hoàn toàn sai lầm. Vì đơn vị cấp visa sẽ xem xét hồ sơ dựa trên những tiêu chí như: lịch sử đi du lịch, chứng minh tài chính, công việc, nhân thân,… Những hồ sơ này bắt buộc phải logic, phù hợp với hoàn cảnh từng người. Hãy nhớ rằng, bất cứ một điểm nhỏ nào đó trong hồ sơ của bạn không phù hợp đều có thể khiến việc xin visa Schengen bị trượt.

Hoặc có những trường hợp bị trượt visa Pháp sau đó lại đi xin tiếp tại các nước khác. Thậm chí có những người còn vứt bỏ đi hộ chiếu cũ để xóa bỏ dấu tích bạn đã bị từ chối visa. Đây là một sai lầm rất lớn. Vì một khi bạn đã bị trượt visa tại một nước nào đó ở châu Âu. Thì trên hệ thống của các nước Schengen đã lưu lại thông tin bạn đã bị từ chối visa ở nước nào. Vào thời gian nào và vì lý do gì.

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?
Chuẩn bị kỹ lịch trình cho chuyến đi để visa được xét duyệt nhanh chóng

Một lý do nữa có thể khiến bạn trượt visa là bạn luôn khăng khăng giữ suy nghĩ rằng. Nếu có thư mời hoặc thư bão lãnh từ bạn bè, người thân thì chắc chắn sẽ có visa. Hoặc đi theo tour du lịch thì chắc chắn sẽ được cấp visa hay việc xét duyệt visa được dễ dàng hơn.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm xin visa châu Âu tự túc nhanh nhất hiện nay

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về xin visa châu Âu nước nào dễ nhất mà Visa Phương Đông cung cấp cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này. Bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho việc xin visa trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng nhất có thể.

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn về các thủ tục xin visa nói chung và visa Schengen nói riêng. Hãy đừng chần chừ gì nữa và nhấc ngay điện thoại lên liên hệ với chúng tôi nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
094 189 6226