Làm visa đi Pháp mất bao lâu? Thời gian xin visa Pháp

Thời gian xin visa đi Pháp mất bao lâu? Thời hạn cấp visa Pháp ra sao? Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết này của Visa Phương Đông.

Xin visa Pháp mất bao lâu?

Thời gian xin visa Pháp được chia ra làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp

Chuẩn bị hồ sơ là giai đoạn gặp tương đối nhiều khó khăn. Đối với hồ sơ xin visa Pháp, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm hồ sơ nhân thân, hồ sơ công việc, hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ cho chuyến đi. 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, có rất nhiều công ty dịch vụ chuyên làm visa trọn gói và họ có thể hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến hồ sơ visa Pháp vô cùng nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian và công sức.

Giai đoạn sau khi chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Pháp

Sau khi đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn sẽ phải khai thông tin, đóng lệ phí xin visa Pháp và đặt một lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán Pháp. Thời gian phỏng vấn có thể được sắp xếp theo nguyện vọng của bạn. Quá trình đặt lịch hẹn visa Pháp sẽ được thực hiện online thông qua hệ thống. Sau khi đã chốt được lịch hẹn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ visa làm Pháp và tinh thần thật thoải mái, tự tin để tham gia phỏng vấn. Đây cũng là quá trình phía lãnh sự quán Pháp sẽ bắt đầu xem xét và đánh giá hồ sơ của bạn có hợp lệ hay không.

Như vậy, tóm lại, xin visa đi Pháp mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn online của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến thời gian xin visa Pháp và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng.

Xin visa đi Pháp mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn online của bạn
Xin visa đi Pháp mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn online của bạn

Tìm hiểu thêm thông tin về Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Pháp

Một số yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian làm visa Pháp:

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Pháp
Độ phức tạp của hồ sơ Nhiều vấn đề phát sinh:

  • Tuổi tác
  • Yếu tố nhân thân không thuận lợi
  • Không thể chứng minh tài chính
  • Làm việc không có hợp đồng lao động
Thời gian lưu trú
  • Thời gian lưu trú càng lâu thì càng khó
  • Cần lên kế hoạch lịch trình chi tiết của chuyến đi (thời gian, địa điểm, chi phí)
Kinh nghiệm và giao tiếp khi phỏng vấn
  • Là yếu tố quyết định của việc xin visa Pháp
  • Phong thái tự tin, thoải mái để trả lời câu hỏi, thể hiện sự nghiêm túc cho chuyến đi.

Thời hạn cấp visa Pháp

Nếu bạn muốn xin visa Pháp, trước tiên bạn phải xác định được thời hạn cấp visa Pháp trong bao lâu để có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi của mình.

Theo quy định của chính phủ Pháp về việc cấp visa đi Pháp, thị thực Pháp sẽ có hiệu lực trong khoảng 90 ngày (03 tháng) kể từ ngày được cấp, với thời gian lưu trú tối đa là 01 tháng (30 ngày).

Tuy nhiên, khi bạn đến sân bay Pháp, nhân viên hải quan sẽ quy định thời hạn bạn lưu trú tối đa tại đây. Thời hạn tối đa thông thường là 30 ngày, nhưng tùy thuộc vào mục đích và giấy tờ của bạn, họ có thể cho phép bạn lưu trú trong thời gian 3, 5 hoặc 7 ngày. Ngoài ra, họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu họ nghi ngờ bạn đến Pháp không đúng mục đích và có ý định cư trú bất hợp pháp.

Thời gian xin visa đi pháp mất bao lâu?
Thời gian xin visa đi pháp mất bao lâu?

Dịch vụ xin visa Pháp nhanh chóng tại HCM

Visa Phương Đông là đơn vị dịch vụ làm visa Pháp trọn gói uy tín tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, Visa Phương Đông tự hào là đơn vị mang đến chất lượng dịch vụ tốt, đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, đặc biệt cho những trường hợp khó.

Trên đây là những thông tin làm visa Pháp mất bao lâu, thời hạn cấp visa Pháp mà Visa Phương Đông đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được thời gian làm visa Pháp mất bao lâu. Ngoài ra, để được tư vấn và hỗ trợ thắc về thời gian xin visa Pháp, bạn có thể liên hệ Visa Phương Đông qua HOTLINE 094 189 6226 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *