Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Bạn đang xin visa Mỹ tự túc? Bạn muốn tìm hiểu thêm về kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túc? Xin visa du lịch Mỹ có khó không? Hôm nay hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu về chủ đề này nhé!

1. Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc

 • Hồ sơ là một trong những điều kiện quan trọng mà bạn phải đáp ứng khi muốn xin visa Mỹ tự túc. Vậy hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc cần những gì:
 • Hộ chiếu: phải chứa đầy đủ và chính xác các thông tin, chữ ký, hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời hỏi Mỹ, còn ít nhất 1 trang trống. Mỗi người để phải có hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em
 • Ảnh visa Mỹ: cần cả file mềm và file cứng của ảnh visa Mỹ, bạn dùng file mềm khi điền mẫu đơn DS-160, file cứng bạn sẽ nộp cho Đại sứ quán vào ngày phỏng vấn hoặc Lãnh sự. 
 • Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160: đây là giấy xác nhận mà bạn nhận được sau khi đã hoàn thành mẫu đơn xin visa Mỹ DS-160, có mã vạch.
 • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa: đây là biên nhận sau khi đã nộp lệ phí qua đường bưu điện.
 • Thư hẹn phỏng vấn: bạn sẽ nhận được thư này sau khi thanh toán phí làm visa Mỹ và đặt lịch hẹn online.
 • Lịch trình du lịch Mỹ: lịch trình này sẽ ghi chi tiết cụ thể về địa điểm, thời gian mà bạn sẽ thực hiện trong chuyến đi, bên cạnh đó cũng cần thông tin về nơi bạn sẽ tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh công việc: bạn cần cung cấp giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, biên bản sao kê lương, đơn xin nghỉ phép du lịch, nếu là học sinh thì cần sao kê kết quả học tập hoặc bằng cấp.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính visa Mỹ: sổ tiết kiệm, giấy tờ đất, nhà cửa,…
Xin visa Mỹ tự túc
Xin visa Mỹ tự túc

2. Thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Sau đây là một số kinh nghiệm xin visa Mỹ trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Mỹ. Các bước làm thủ tục xin visa Mỹ du lịch như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ làm hồ sơ xin visa Mỹ

Bước 2: Điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS-160

Bạn cần truy cập vào link http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp để điền tờ khai mẫu đơn DS-160. Để xem chi tiết hơn hướng dẫn điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS-160, bạn có thể truy cập vào Kinh nghiệm nộp đơn DS-160 xin visa Mỹ mới nhất.

Bước 3: Nộp lệ phí xin visa Mỹ

Để nộp lệ phí xin visa Mỹ, bạn có thể tham khảo bài viết lệ phí xin visa Mỹ nhé!

Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Mỹ

Sau khi nộp lệ phí xin visa Mỹ, bạn có thể đặt lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bằng cách truy cập vào trang web http://www.ustraveldocs.com bằng tài khoản đã tạo ở bước thanh toán lệ phí visa Mỹ. Để đăng ký lịch phỏng vấn visa du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Tài khoản email cá nhân để nhận thông báo từ nhân viên lãnh sự
 • Mã số của đơn khai DS-160 hoặc tờ xác nhận đã hoàn thành form DS-160
 • Biên nhận thanh toán phí visa từ bưu điện
 • Cuối cùng, bạn chọn lịch hẹn phỏng vấn phù hợp và in biên lai có mã vạch đóng phí.

 

Bước 5: Nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ

Để xin visa Mỹ tự túc, bạn hãy mang giấy tờ hồ sơ đã chuẩn bị và đến 2 địa chỉ theo lịch phỏng vấn đã hẹn trước:

 

Khu vực Tên địa điểm Địa chỉ liên hệ
TP.HCM Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ 4 Lê Duẩn, Quận 1

(08) 3520 4200

Email: scongenhcmc@state.gov

Hà Nội Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh

Nếu visa của bạn đủ điều kiện, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại để dán visa, sau đó bạn sẽ đợi trong vòng 1 tuần, visa Mỹ và hộ chiếu của bạn sẽ được gửi tận nhà theo đường bưu điện theo địa chỉ mà bạn đã đăng ký lúc nộp hồ sơ.

Xin visa du lịch Mỹ
Xin visa du lịch Mỹ

3. Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Đối với những người đang trong quá trình xin visa du lịch Mỹ tự túc, họ thường có câu hỏi “Visa mỹ có thời hạn bao lâu”. Chúng tôi xin trả lời như sau

Visa du lịch Mỹ là loại visa B2. Thời hạn hiệu lực của visa Mỹ dành cho loại visa này lên tới 1 năm. Tuy nhiên nhiều trường hợp sẽ còn phụ thuộc vào nhân viên Đại sứ quán (người phỏng vấn bạn), họ sẽ phải xem xét thêm nhiều yếu tố trong bộ hồ sơ của bạn để đưa ra quyết định bạn sẽ được ở trong vòng bao nhiêu thời gian. Các trường hợp xin visa phổ biến chỉ được khoảng 1-3 tháng, vì vậy bạn không được ở lại quá thời hạn cho phép. nếu không bạn sẽ được xem là lưu trú bất hợp pháp và không thể tham gia xin visa vào những lần sau nữa.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu
Visa Mỹ có thời hạn bao lâu

4. Dịch vụ xin visa du lịch Mỹ 

Visa Phương Đông – dịch vụ làm visa du lịch Mỹ uy tín tại HCM với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ, hỗ trợ thủ tục xin visa, sẽ phân loại hồ sơ ngay từ khi tiếp nhận, cải thiện hồ sơ để đảm bảo tỷ lệ đậu visa Mỹ cao nhất đối với visa du lịch Mỹ.

 • Chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm vì khách hàng
 • Tiết kiệm thời gian tối đa
 • Hồ sơ xử lý nhanh chóng
 • Hỗ trợ tập dượt phỏng vấn visa Mỹ.

Tất cả những việc mà Visa Phương Đông sẽ làm cho bạn là:

 • Đóng tiền lãnh sự
 • Khai đơn DS 160
 • Đặt lịch hẹn visa Mỹ
 • Tập dượt phỏng vấn

Bên cạnh đó, nếu hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn chưa có đủ tiềm lực, vẫn còn nhiều điểm thiếu sót, chúng tôi sẽ là người tư vấn miễn phí và giúp bạn cải thiện năng lực hồ sơ, hỗ trợ thủ tục visa du lịch Mỹ tự túc để không phải tốn tiền xin visa Mỹ mà không đạt được kết quả như mong đợi.

Kinh nghiệm làm visa Mỹ
Kinh nghiệm làm visa Mỹ

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về chủ đề xin visa Mỹ tự túc. Nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0941896226.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *