Xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không?

Liên quan xung quanh đến chủ đề xin visa Hàn Quốc. Vấn đề xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Visa Hàn Quốc là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ thuộc một nước cấp cho người từ các nước khác đến đất nước họ. Thông thường, visa được cấp theo hình thức đóng vào hộ chiếu (passport).

Xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính

Mỗi người khi nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc dù với bất cứ với một mục đích nào cũng đều phải có visa. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số đối tượng được miễn visa Hàn Quốc theo Luật nhập cảnh của đất nước này ban hành. Bởi vì lẽ đó, mà khi bắt đầu quá trình hoàn tất các thủ tục xin visa. Câu hỏi luôn được đặt ra nhiều nhất chính là xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không?

Xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không?

Nếu bạn đang cần tìm đáp án cho câu hỏi xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không? Thì sau đây sẽ là giải đáp chi tiết nhất dành cho bạn:

Chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Từ ngày 10/07/2017, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam. Hàn Quốc đã ban hành chính sách miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc cho các đối tượng được ưu tiên. Do đó, không phải bất cứ ai cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Mà còn tùy thuộc vào loại visa bạn xin và bạn có thuộc trong đối tượng được miễn hay không.

 

Các đối tượng được miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc?

Nếu đáp án cho câu hỏi xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không là còn tùy thuộc vào đối tượng xin visa. Thì bạn cần nắm chắc được những đối tượng thuộc diện miễn chứng minh tài chính sau đây:

Xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không?

  • Thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
  • Bạn làm việc tại các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.
  • Bạn có số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
  • Bạn sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Có mức thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng). Sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
  • Bạn hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao. Làm việc trong lĩnh vực có chuyên môn tay nghề cao (bác sĩ, kỹ sư,…).
  • Bạn đã từng tốt nghiệp tại các trường đại học của Hàn Quốc (bao gồm cả cao đẳng).
  • Thuộc đối tượng là cán bộ đã nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
  • Thuộc đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
  • Thuộc đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OCECD.

Cách chứng minh tài chính visa Hàn Quốc?Xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không?

Nếu bạn tuyệt nhiên không thuộc bất cứ một đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Thì điều mà bạn cần chuẩn bị ngay từ  lúc này chính là tìm hiểu cách chứng minh tài chính visa Hàn Quốc.

 

 1. Chuẩn bị sổ tiết kiệm

Bạn bắt buộc phải chuẩn bị sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm bản sao hoặc bản photo của sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư.

Một số điều kiện bắt buộc phải có trong sổ tiết kiệm: số tiền từ 100 triệu trở lên; thời hạn sổ từ 3 tháng; thời gian xin giấy xác nhận số dư không quá 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ.

2. Chứng minh thu nhập, chứng minh công việc

  • Đối với cán bộ, công nhân viên: chuẩn bị hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép.
  • Đối với chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh: cần có giấy đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với người đã nghỉ hưu: sổ nghỉ hưu.
  • Đối với học sinh, sinh viên: chuẩn bị thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường và đơn xin nghỉ phép.

3. Tài sản cá nhân

Cần chuẩn bị đầy đủ sổ hồng, sổ đỏ, cà vẹt (xe hơi).

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ liên quan đến vấn đề xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn nào trong việc hoàn tất thủ tục xin visa Hàn Quốc. Hãy liên hệ ngay với Visa Phương Đông bạn nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 0902 469 591.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook
Rate this post

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com