Xin visa Hàn Quốc có khó không? Thủ tục như thế nào?

Hiện nay, để tìm kiếm một bài viết hướng dẫn về cách xin visa Hàn Quốc tự túc không khó. Bạn làm theo những hướng dẫn nhưng vẫn không thể nào xin được visa. Và đương nhiên bạn cho rằng xin visa Hàn Quốc là rất khó. Tuy nhiên, bạn nhận ra được rằng rất nhiều người vẫn xin được visa rất dễ dàng. Vậy thì thực chất xin visa Hàn Quốc có khó không? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Nếu bạn nắm rõ được quá trình chuẩn bị hồ sơ và các bước xin visa cũng như những quy định thì việc xin visa Hàn Quốc hoàn toàn không hề khó.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao xin visa Hàn Quốc lại khó?

Xin visa Hàn Quốc có khó không?
Xin visa Hàn Quốc có khó không?
  • Nhân viên lãnh sự quán thẩm định hồ sơ kỹ càng hơn. Do mỗi năm số lượng người đi tour, du lịch tự túc trốn lại bất hợp pháp ngày càng tăng lên.
  • Ngoài ra, nơi sinh và nơi đăng ký hộ khẩu cũng chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc xin visa Hàn Quốc. Nếu bạn có hộ khẩu hoặc nơi sinh tại các tỉnh – thành phố sau. Khả năng đậu visa Hàn Quốc của bạn là rất thấp bởi các tỉnh – thành phố này nằm trong blacklist xin visa Hàn Quốc gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình.
  • Một nguyên nhân nữa khiến việc xin visa Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết là nộp nơi quy định. Lưu ý và nộp hồ sơ xin visa đúng địa điểm như sau: nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại TLSQ Hàn Quốc ở TP. HCM. Ngược lại, nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra nộp hồ sơ tại ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc có khó không? Thì câu trả lời sẽ là KHÔNG nếu bạn nắm và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục xin visa Hàn Quốc sau:

Xin visa Hàn Quốc có khó không?
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Hàn Quốc là bước vô cùng quan trọng
  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang để đóng visa.
  • Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân (photo công chứng).
  • Sổ tiết kiệm với tài khoản ít nhất 100 triệu.
  • Hợp đồng lao động (photo công chứng hoặc có đóng dấu của công ty).
  • Đơn xin nghỉ phép.
  • Bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.
  • Các loại hồ sơ khác (nếu có).
  • 1 ảnh 3.5×4.5 (nền ảnh màu trắng).

Thời hạn xin visa Hàn Quốc là bao lâu?

Việc xin visa Hàn Quốc mất bao nhiêu thời gian còn tùy thuộc vào đối tượng, loại visa, số người xin cấp và các yếu tố khác. Tuy nhiên, thông thường sau khi nộp đơn xin visa. Sau 8-10 ngày bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả.

Xin visa Hàn Quốc có khó không?
Ẩm thực Hàn Quốc là một đặc điểm thu hút khách du lịch

Nếu hồ sơ bạn hoàn thiện đúng và không có bất cứ một vấn đề nào thì visa sẽ được trả vào đúng ngày hẹn.

Lịch trả kết quả xin visa như sau: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6 – trừ những ngày lễ). Đối với trường hợp hồ sơ bạn nộp chưa đầy đủ, bạn cần phải nộp bổ sung thêm các loại giấy tờ còn thiếu và việc phải chờ thêm vài ngày nữa là điều hiển nhiên.

Các trường hợp được cấp visa sớm (chỉ sau 3 ngày) gồm:

  • Visa bạn xin thuộc loại visa đi lại nhiều lần cho một số đối tượng như: người đến Hàn Quốc trên 1 lần; những người có thu nhập ổn định và trên 8.000 USD/năm; người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, nhà báo, người sản xuất truyền hình,…
  • Xin visa theo đoàn (ít nhất là 5 người), đi du lịch theo nguồn tài trợ của công ty. Và công ty đó phải thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Hoặc công ty có doanh thu trên 5 triệu USD/ năm. Cá nhân du lịch tham quan học tập (đối với cấp trung học trở xuống).

Làm sao để tăng tỷ lệ thành công khi xin visa Hàn Quốc?

Xin visa Hàn Quốc sẽ không khó nếu bạn nắm rõ thông tin về loại visa mà bạn đang có nhu cầu xin.

Xin visa Hàn Quốc có khó không?
Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp là địa điểm du lịch rất tuyệt vời
  • Nếu bạn muốn xin visa du lịch tự túc, bạn hãy tìm hiểu về visa C-3. Đây là một loại visa ngắn hạn có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa do LSQ quyết định và thông thường sẽ là 15 ngày.
  • Nếu bạn đã đi Hàn Quốc nhiều lần, bạn có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần. Theo quy định của Hàn Quốc, người đã từng nhập cảnh nhiều hơn 4 lần trong 2 năm gần nhất và không vi phạm quy định xuất nhập cảnh thì có thể đăng ký visa nhập cảnh nhiều lần. Visa này có thời hạn 5 năm, cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần, mỗi lần không quá 30 ngày.
  • Chuẩn bị sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng hoặc 500 USD với kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên.
  • Các giấy tờ nộp để xin visa phải thuốc khổ giấy A4.
  • Các loại giấy tờ bằng tiếng Việt có mộc đỏ cần phải được dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng tư pháp trong 3 tháng gần nhất.
  • Các thông tin trên lịch trình, vé máy bay, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn phải khớp với nhau về thời gian.
  • Nếu đi cùng với người thân hoặc nộp chứng minh tài chính của ba mẹ hoặc vợ chồng phải nộp cùng với chứng minh quan hệ gia đình như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn,…

Hy vọng với những chia sẻ nêu trên xung quanh vấn đề “Xin visa Hàn Quốc có khó không?” Bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn về việc xin visa tự túc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ xin visa. Hãy liên hệ ngay với Visa Phương Đông – dịch vụ visa uy tín nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Nhận xét Facebook
Thibft kế web bởi Hoangweb.com