Xin visa Pháp cần giấy tờ gì? Thủ tục như thế nào?

Trong những năm gần đây, việc xin visa tự túc đã trở nên khá phổ biển. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ xin visa bị loại cũng không phải con số nhỏ. Vậy thì một đất nước phát triển như Pháp liệu có thể xin visa tự túc được không? Câu trả lời sẽ là có nếu bạn nắm được quy trình, thủ tục xin visa cặn kẽ. Vậy làm sao để có được sự hiểu biết rõ ràng nhất về vấn đề này đây? Hãy tìm hiểu ngay bài viết Xin visa Pháp cần giấy tờ gì? Thủ tục như thế nào?ngay nhé!

Xin visa Pháp có khó không?

Xin visa Pháp hay bất cứ một quốc gia nào có khó hay không chủ yếu phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ của bạn. Nếu bạn có một lịch sử du lịch tốt, chứng minh tài chính và công việc rõ ràng, đáp ứng được điều kiện của quốc gia xin visa. Thì tỷ lệ thành công là đã khá cao rồi đấy.

Xin visa Pháp cần giấy tờ gì?

Nói như vậy, không phải việc xin visa Pháp chỉ gói gọn trong những ràng buộc nêu trên. Để có thể được cấp thị thực vào Pháp bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sẽ được đề cập ở mục dưới đây. Chính vì lý do đó, mà có rất nhiều người thường thắc mắc rằng xin visa Pháp cần giấy tờ gì? Và cũng đã có rất nhiều trường hợp bị rớt visa do không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ bạn hãy dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Quy trình xin visa Pháp

Nếu là lần đầu xin visa chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi hoang mang vì không biết nên thực hiện việc xin visa theo những bước nào đúng không? Vậy thì hãy bắt tay vào thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn diện visa bạn cần xin và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thuộc diện visa đó.

  • Các diện visa thường được nhiều công dân Việt Nam xin cấp gồm: visa du lịch, visa thăm người thân, visa công tác.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp.

Xin visa Pháp cần giấy tờ gì?

Bạn có thể đặt lịch hẹn này bằng 2 cách:

Cách 1: Đặt lịch hẹn thông qua tổng đài điện thoại.

  • Bạn hãy gọi vào số điện thoại 1900 6780 (chỉ áp dụng cho thuê bao Việt Nam) để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.
  • Thời gian nhận cuộc gọi: từ thứ 2 – thứ 6, 8h00 – 17h00.
  • Bạn sẽ nhận được một vài câu hỏi từ phía nhân viên lãnh sự như: họ tên, tuổi, số passport, dự tính đi Pháp ngày nào, đi bao lâu,…
  • Tiếp theo, bạn sẽ nhận được lịch hẹn từ phía nhân viên lãnh sự.

Cách 2: Đặt lịch hẹn thông qua website trung gian của LSQ Pháp:

  • Truy cập vào website: fr.tlscontact.com
  • Đăng ký tài khoản và vào mail để kích hoạt tài khoản.
  • Cuối cùng, bạn điền thông tin đặt lịch hẹn và nhận lại kết quả.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thực hiện việc đặt lịch hẹn một lần trên website. Do đó, hãy điền thông tin một cách cẩn thận và chính xác. Và tuyệt đối không submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị đánh loại vào hồ sơ ảo.

Xin visa Pháp cần giấy tờ gì?

Để có thể hoàn thành việc xin visa đi Pháp, chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây là điều không thể thiếu:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa.
  • 2 ảnh thẻ kích thước 3,5cm × 4,5cm, nền trắng và được chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Sổ hộ khẩu công chứng tất cả các trang (trừ trang trắng).
  • Bản sao giấy khai sinh của người xin visa.
  • Tờ khai xin visa công tác Pháp.

Xin visa Pháp cần gì?

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có).
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Quyết định cử đi công tác của công ty.
  • Thư mời của đối tác từ bên Pháp.

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn (chú ý chọn dịch vụ không cần thanh toán trước nhưng vẫn có mail xác nhận).
  • Booking vé máy bay cả lượt đi và về.
  • Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lự tối thiểu 1 ngày và có mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.

Lệ phí xin visa Pháp là bao nhiêu?

Ngoài câu hỏi xin visa Pháp cần giấy tờ gì thì lệ phí xin visa cũng là vấn đề khiến nhiều người phải thắc mắc. Tùy thuộc vào hình thức xin visa mà bạn chọn để xin visa mà mức phí sẽ thay đổi. Có 2 hình thức làm visa phổ biến hiện nay: xin visa tự túc và xin visa thông qua các dịch vụ.

Đối với xin visa tự túc, bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 3.500.000đ cho các chi phí gồm: phí đại sứ quán, phí trung tâm TLS, phí bảo hiểm, dịch thuật, công chứng giấy tờ,… Hình thức này hiện nay được thực hiện tương đối phổ biến, tuy nhiên không quá nhiều. Bởi tỷ lệ rủi ro bị từ chối visa do thiếu kinh nghiệm không phải con số nhỏ.

Xin visa Pháp cần gì?

Còn đối với hình thức xin visa thông qua các dịch vụ làm visa thì mức phí này sẽ cộng thêm một khoản phí cho phía dịch vụ. Chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng công ty dịch vụ khác nhau. Đối với hình thức này, bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc xin visa. Vì đa số các bước đều được hỗ trợ, không chỉ vậy thời gian nhận được visa cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với xin visa tự túc. Và tất nhiên với kinh nghiệm đánh giá hồ sơ, tỷ lệ đậu visa sẽ là rất cao.

Đến với Visa Phương Đông – dịch vụ làm Schengen visa uy tín, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa. Đối với visa Pháp bạn chỉ cần trình diện để lấy dấu vân tay và hỗ trợ chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh nhân thân. Còn lại chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành hết các thủ tục khác. Do đó, nếu bạn cần sự hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi từ hôm nay nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.



Nhận xét Facebook
Xin visa Pháp cần giấy tờ gì? Thủ tục như thế nào?
5 (100%) 1 vote[s]

0937239591

Thibft kế web bởi Hoangweb.com