Xin visa Pháp mất bao lâu? Visa Pháp có mấy loại?

Nắm được thời gian làm visa sẽ giúp bạn chủ động về việc sắp xếp lịch trình cho chuyến đi của mình. Vậy thực chất xin visa Pháp mất bao lâu? Gồm những loại nào? Tất cả những thông tin này sẽ được giải đáp hết trong bài viết này. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Visa Pháp có mấy loại?

Trước khi đi tìm hiểu về xin visa Pháp mất bao lâu. Hãy cùng tham khảo về các loại visa Pháp bạn nhé. Dựa vào thời gian lưu trú của người xin thị thực nhập cảnh. Visa Pháp được chia thành 2 loại chính gồm: visa Pháp ngắn hạn và visa Pháp dài hạn.

1. Visa Pháp ngắn hạn

Được áp dụng cho người xin visa với thời gian lưu trú dưới 90 ngày. Visa này thường được gọi là visa Schengen và cũng là loại visa được công dân Việt Nam xin cấp nhiều nhất hiện nay.

Xin visa Pháp mất bao lâu?

Đối với visa Pháp ngắn hạn, bạn có quyền được tự do đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen. Với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Visa Schengen được cấp cho người đến các quốc gia thuộc Schengen với mục đích: du lịch, công tác, thăm thân nhân, học khóa học ngắn hạn, tham dự hội thảo, hội nghị, cuộc họp,…

2. Visa Pháp dài hạn

Khác với visa ngắn hạn, visa Pháp dài hạn sẽ được cấp cho người nhập cảnh đến Pháp. Với thời gian lưu trú kéo dài hơn 90 ngày. Đối với loại visa ngày sẽ không phải là visa Schengen mà là visa quốc gia Pháp.

Đối với visa dài hạn quốc gia Pháp bạn có thể quá cảnh qua các nước khác thuộc khối Schengen. Trong quá trình đi du lịch, công tác,… trong một khoảng thời gian được quy định.

Xin visa Pháp có khó không?

Xin visa Pháp có khó không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào hồ sơ xin visa của bạn. Nói chính xác là không chỉ đối với visa Pháp mà còn với tất cả những visa của các quốc gia khác.

Xin visa Pháp mất bao lâu?

Việc bạn có được cấp visa để nhập cảnh vào một quốc gia hay không. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố nằm trong hồ sơ xin visa của bạn chuẩn bị. Nếu bạn là người có lịch sử du lịch tốt, đặc biệt là đã đến các nước phát triển về kinh tế. Thêm vào đó là chứng minh tài chính tốt, lịch trình và mục đích chuyến đi rõ ràng. Tỷ lệ đậu visa đi Pháp là rất cao. Chính bởi những yếu tố này mà việc bạn cần đầu tư nhiều thời gian chính là chuẩn bị hồ sơ xin visa thật kỹ lưỡng. Có như vậy cho dù là visa Pháp hay visa nước nào đi nữa cũng sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về xin visa Pháp mất bao lâu thôi nhé!

Làm visa đi Pháp mất bao lâu?

Xin visa Schengen Pháp mất bao lâu luôn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Bởi họ luôn cần một thời gian chính xác cho việc làm visa. Để từ đó có thể sắp xếp lịch trình cho chuyến đi tốt nhất.

Làm visa Pháp mất bao lâu?

Thông thường, sẽ mất khoảng 7-10 ngày cho quá trình xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần phải xác minh, chứng thực lại hồ sơ thì thời gian này có thể kéo dài lên đến 1 tháng.

Trong khoảng thời gian này, bạn có thể nhận được yêu cầu từ phía Đại sứ quán/ Lãnh sự quán lên để phỏng vấn. Xác minh một số thông tin. Nếu nhận được yêu cầu này bạn đừng quá lo lắng, mà hãy trả lời trung thực và tự tin các câu hỏi được đặt ra nhé.

Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những gì?

Xin visa Pháp mất bao lâu nhìn chung sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ xin visa mà bạn chuẩn bị. Do đó, trước khi tiến hành bước cuối cùng là đi nộp hồ sơ xin visa Pháp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa (ngắn hạn hoặc dài hạn).
  • Hộ chiếu gốc: còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống, ngoài ra bạn hãy photo cả hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Ảnh thẻ 3.5cm × 4.5cm: được chụp trong 6 tháng gần nhất, phông nền trắng.
  • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép, giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất, sổ hưu trí,…

Làm visa Pháp mất bao lâu?

  • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm từ 5000 USD (hoặc 100 triệu) trở lên, sao kê tài chính 3 tháng gần nhất, sao kê bảng lương, giấy tờ nhà, xe, cổ phần (nếu có),…
  • Giấy tờ chứng minh thân nhân: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…
  • Lịch trình chuyến đi: ghi rõ các mốc thời gian và địa điểm của chuyến đi.
  • Một số giấy tờ khác như: giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…

Xin visa đi Pháp ở đâu?

Sau khi nắm được làm visa Pháp mất bao lâu. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu rằng nơi nộp hồ sơ xin visa đi Pháp ở đâu đúng không? Bạn hãy đến một trong hai địa chỉ dưới đây nhé:

  • Tại Hà Nội: Văn phòng Đại sứ quán Pháp, 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Điện thoại: 0439.445.700.
  • Tại Hồ Chí Minh: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp, 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM. Điện thoại: 0835.206.800.

Với những thông tin trên bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc xin visa Pháp mất bao lâu chưa? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn ngay từ hôm nay nhé! Visa Phương Đông – Dịch vụ làm visa châu Âu uy tín chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: visaphuongdong.com

Email: nganle@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226

Điện thoại bàn: 028.7777.1188

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn Visa nhanh nhất nhé!

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
094 189 6226