Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất luôn là thắc mắc của nhiều người khi có ý định xin visa châu Âu. Vậy trong bài viết này hãy cùng Visa Phương Đông giải đáp thắc mắc này nhé!

Xin visa châu Âu có khó không?

Theo quy định cấp visa, visa Schengen có thể được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của bất cứ nước nào thuộc Schengen. Có nghĩa là bạn có thể xin ở bất cứ quốc gia nào trong khối. Tuy nhiên, do đặc thù quy định pháp lý khác nhau và tình trạng an ninh bất ổn hiện nay. Nên sẽ có những nước bạn xin visa khó và có những nước xin dễ hơn.Vì vậy, theo Visa Phương Đông, xin visa Schengen có khó không phụ thuộc vào nước bạn xin visa, sự chuẩn bị về giấy tờ xin visa của bạn và quá trình xét duyệt visa nói chung.

Xin visa châu Âu có khó không?
Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?

Visa châu Âu nước nào dễ nhất?

Khối Schengen bao gồm 26 nước: Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Hà Lan, Bỉ, Áo, Na Uy, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Séc, Hungary, Bulgaria,…Trong đó các nước Pháp, Ý, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha được xem là dễ xin visa nhất. Vì đây là những quốc gia cấp visa cho bạn mà không yêu cầu cần người bảo lãnh. Đặc biệt, nhờ vào chính sách thu hút khách du lịch, Pháp đã trở thành quốc gia dễ xin visa Schengen nhất với thời gian lưu trú có thể lên đến 90 ngày.

Lưu ý: Với những thông tin này, hẳn chúng ta đã biết visa châu Âu nước nào dễ nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa cứ đến Châu Âu là chúng ta sẽ nộp hồ sơ vào các quốc gia này. Cũng như không phải việc dễ xin là đồng nghĩa với cứ nộp hồ sơ là được cấp visa.

Ví dụ như nếu bạn muốn thăm thân tại Hà Lan. Nhưng bạn lại nộp hồ sơ xin thị thực Schengen tại Pháp thì khả năng bị đánh rớt khá cao. Hoặc nếu trong trường hợp bạn chuẩn bị hồ sơ không đúng quy định, hồ sơ không đạt thì ngay cả khi bạn nộp vào quốc gia dễ như Pháp, bạn hoàn toàn có thể bị từ chối.

Visa châu Âu nước nào dễ nhất?
Visa châu Âu nước nào dễ nhất?

Với những thông tin được chia sẻ chi tiết trong bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm rõ được việc xin visa đi châu Âu có khó không cũng như biết về xin visa du lịch châu Âu nước nào dễ nhất. Ngoài ra, để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất về visa châu Âu, đừng ngừng ngại mà hãy liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *