Xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Xin visa đi Trung Quốc có khó không? Những khó khăn khi xin visa Trung Quốc là gì? Hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu những thông tin về việc xin visa Trung Quốc có khó không trong bài viết này bạn nhé!

Xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Xin visa Trung Quốc khó không?” luôn là thắc mắc của nhiều người khi xin visa Trung Quốc. Theo Visa Phương Đông, đối với người đã có nhiều kinh nghiệm xin visa thì việc xin visa Trung Quốc sẽ không khó. Nhưng với những người lần đầu xin visa thì việc xin visa Trung Quốc sẽ không hề dễ dàng.

Xin visa đi Trung Quốc có khó không?
Xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Để tìm hiểu về những khó khăn và lưu ý khi xin visa Trung Quốc, mời bạn theo dõi những nội dung sau đây của bài viết.

Những khó khăn khi xin visa Trung Quốc

Những khó khăn nhiều người thường gặp khi xin visa Trung Quốc là:

Chuẩn bị hồ sơ visa không đúng yêu cầu

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc không quá phức tạp. Nhưng nếu là lần đầu xin visa Trung Quốc thì việc chuẩn bị hồ sơ đạt được các điều kiện của Đại sứ quán, Lãnh sự quán là rất khó. Vì vậy, bạn có thể tìm đến các công ty dịch vụ visa uy tín như Visa Phương Đông để được tư vấn hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hộ chiếu trắng

Không chỉ Trung Quốc mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều rất khắt khe khi cấp thị thực cho những người có hộ chiếu trắng. Sẽ rất khó để thuyết phục viên chức Lãnh sự về mục đích chuyến đi của bạn nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài trước đây. Vì vậy, ít nhất, hãy đi du lịch đến các nước Đông Nam Á để lấp một vài khoảng trống visa của mình bạn nhé!

Không chứng minh được mục đích xin visa của mình

Đối với những người xin visa lần đầu, việc không chứng minh được mục đích xin visa là điều dễ hiểu. Vậy bạn nên làm gì để chứng minh mục đích xin visa Đài Loan của mình với Đại sứ quán? Câu trả lời là bạn có thể chứng minh mục đích xin visa của mình là du lịch bằng một lịch trình cụ thể hoặc vé máy bay khứ hồi đến Trung Quốc hay vé đặt phòng khách sạn…

Những khó khăn khi xin visa Trung Quốc
Những khó khăn khi xin visa Trung Quốc

Lưu ý khi xin visa đi Trung Quốc

Một số điều bạn cần lưu ý khi xin visa đi Trung Quốc là:

  • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc trước 1 tháng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình. Mặc dù, thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh, nhưng bạn vẫn có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian trong trường hợp cần bổ sung giấy tờ.
  • Trường hợp nếu bạn đã có visa nhưng bạn phải dời chuyến đi vì một vài lý do cá nhân. Bạn sẽ không thể hủy bỏ visa và không được hoàn lại lệ phí cũng như không được gia hạn visa. Vì vậy, hãy đảm bảo lịch trình của mình để xin visa nhập cảnh Trung Quốc chính xác nhất.
  • Chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ, xác định mục đích rõ ràng của chuyến đi và chứng minh tài chính đủ mạnh để tăng tỷ lệ đậu visa Trung Quốc.
  • Bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa uy tín như Visa Phương Đông nếu bạn không yên tâm trong việc tự mình chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Trung Quốc.
Lưu ý khi xin visa đi Trung Quốc
Lưu ý khi xin visa đi Trung Quốc

Trên đây là thông tin về việc xin visa Trung Quốc có khó không mà Visa Phương Đông đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa Trung Quốc. Ngoài ra, để được tư vấn về dịch vụ visa Trung Quốc tại Visa Phương Đông, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *