Canton Fair 2023: thời gian tổ chức, cách đăng ký, kinh nghiệm đi hội chợ

Tham gia hội chợ Canton Fair

Canton Fair là hội chợ triển lãm Quảng Châu được tổ chức hàng năm vào tháng 04 và tháng 10 tại Trung Quốc. Hội chợ này trưng bày hơn 150.000 sản phẩm, hàng hóa chất lượng cao của 16 ngành công nông nghiệp với các tính năng nổi trội. Sự kiện triển lãm Canton thu hút hơn 600.000 đại diện thương mại từ khắp Trung Quốc và nước ngoài đổ về, được mệnh danh là “Hội chợ lớn nhất Trung Quốc”.

Mời bạn cùng theo dõi bài viết của Visa Phương Đông để có thông tin về thời gian tổ chức Canton Fair và có thêm kinh nghiệm trước khi đến triễn lãm nhé!

Thời gian tổ chức hội chợ Canton Fair 2023

Thời gian tổ chức của hội chợ được chia làm 3 giai đoạn trưng bày các sản phẩm khác nhau:

 • Giai đoạn 1 (15/10/2023 – 19/10/2023): Sản phẩm và thiết bị điện gia dụng; sản phẩm hóa học; máy móc cơ khí, công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng; phương tiện đi lại,…
 • Giai đoạn 2 (23/10/2023 – 27/10/2023): Sản phẩm nội thất; dụng cụ làm vườn; thiết bị vệ sinh; sản phẩm dệt may; đồng hồ, mắt kính,…
 • Giai đoạn 3 (31/10/2023 – 04/11/2023): Sản phẩm may mặc; sản phẩm y tế; sản phẩm dành cho thú cưng; sản phẩm dành cho bà bầu và em bé; sản phẩm liên quan đến da, lông thú; đồ dùng văn phòng, du lịch; thực phẩm,…

Điểm nổi bật của hội chợ Quảng Châu

Dưới đây là những điểm nổi bật nhất của hội chợ và là lý do khiến bạn phải đến Canton Fair ít nhất một lần mỗi năm:

 • Giúp bạn kết nối với nhà cung cấp và đối tác trên toàn cầu: Hội chợ thu hút sự tham gia của nhiều đối tượng đến từ khắp nơi trên thế giới, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn cung ứng sản phẩm.
 • Có các sản phẩm mới và độc đáo: Canton Fair là cầu nối giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các sản phẩm mới và đặc biệt nhất. Nhiều công ty thông qua triển lãm để ra mắt sản phẩm mới hoặc các phiên bản giới hạn chỉ bày bán duy nhất tại hội chợ này mà thôi. Bạn sẽ có cơ hội trở thành đối tác độc quyền của các sản phẩm mới này tại Việt Nam.
 • Xem sản phẩm trực tiếp: Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm trực tiếp, đảm bảo rằng chúng đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia trao đổi và đàm phán với các nhà cung cấp/sản xuất tiềm năng trong ngành.
 • Tìm kiếm nguồn cung giá tốt: Tại hội chợ, bạn có cơ hội thương lượng giá và các điều khoản giao dịch trực tiếp với các nhà cung cấp. Điều này có thể giúp bạn đạt được các thỏa thuận có lợi và tiết kiệm chi phí.
 • Tạo cơ hội tiếp cận thị trường lớn: Hội chợ Quảng Châu Canton Fair thu hút hàng trăm nghìn doanh nghiệp và khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình trực tiếp cho khách hàng tiềm năng tại triển lãm này.
 • Giúp bạn học hỏi và nắm bắt xu hướng: Ngay cả khi bạn không có kế hoạch mua bán thông qua Canton Fair, việc tham gia hội chợ có thể mang lại thông tin quý báu về thị trường. Bạn có thể cập nhật thông tin về xu hướng mới trong ngành và theo dõi sự phát triển của các thị trường khác nhau trong cùng một nơi. Đây là nơi phù hợp nhất để bạn quan sát đối thủ và sở thích của người tiêu dùng.
 • Xây dựng mối quan hệ: Tham dự hội chợ Quảng Châu giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người cùng ngành và mở rộng mạng lưới kinh doanh của bạn. Việc xây dựng mối quan hệ với các đối tác giúp bạn dễ dàng mở rộng thị trường của doanh nghiệp trong tương lai.
 • Có thêm kiến thức mới: Hội chợ thường có các hội thảo và sự kiện về các chủ đề liên quan đến thương mại quốc tế, nhập khẩu và phát triển kinh doanh. Đây là cơ hội giúp bạn học hỏi thêm những kiến thức bổ ích liên quan đến việc kinh doanh như những chiến lược tiếp thị hiệu quả và áp dụng chúng vào kế hoạch kinh doanh của mình.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế: Gặp gỡ và giao tiếp với đối tác và khách hàng quốc tế tại hội chợ sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế, cải thiện khả năng làm việc với đối tác và khách hàng toàn cầu trong tương lai.

Hãy cân nhắc việc tham gia Canton Fair như một phần của chiến lược kinh doanh. Nếu biết cách khai thác và trao đổi, sự kiện này sẽ mang lại lợi ích lớn và tạo ra những cơ hội mới cho sự phát triển của bạn.

Cách xin thư mời tham dự hội chợ Canton Fair

Để xin thư mời tham dự hội chợ Canton Fair, bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau:

 • Giấy đăng ký kinh doanh có địa chỉ công ty và số điện thoại liên hệ.
 • Hộ chiếu.
 • Ảnh chân dung.

Sau khi đã chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, bạn tiến hành các bước theo hướng dẫn:

Bước 1: Bạn vào trang web chính thức của BTC Canton Fair và chọn Register ở góc phải trên cùng.

Bước 2: Sau đó bấm chọn Overseas Buyer để đăng ký cho người mua ở nước ngoài (Việt Nam). Chọn I Don’t Have a Buyer Badge nếu bạn chưa có giấy chứng nhận người mua. Tiếp đến bạn bấm chọn I will attend onsite.

Bước 3: Ở trang này, bạn điền các thông tin về tên, quốc gia, số hộ chiếu, địa chỉ email, đăng ký mật khẩu đăng nhập như hình sau.

Cách làm thư mời tham gia Canton Fair Quảng Châu
Cách làm thư mời tham gia Canton Fair Quảng Châu

Bước 4: Bạn sẽ nhận được email xác nhận, vào email và nhập mật khẩu đăng nhập và ấn xác nhận thông tin. Lúc này thủ tục đăng ký tài khoản đã hoàn thành. Bạn đăng nhập lại vào tài khoản.

Nhận email tham gia hội chợ Quảng Châu Trung Quốc
Nhận email tham gia hội chợ Quảng Châu Trung Quốc

Bước 5: Bạn chọn như hình. Sau đó chọn “Pre-registration” để làm giấy chứng nhận người mua.

Làm theo hướng dẫn trong hình
Làm theo hướng dẫn trong hình

Bước 6: Ở bước này, bạn chọn “Create a company”, điền thông tin công ty của bạn và nhấn “Submit”.

Chọn "create comapany" để tiến hành làm thư mời
Chọn “create comapany” để tiến hành làm thư mời

Bước 7: Vào lại trang web https://invitation.cantonfair.org.cn/Home/Index và chọn “Pre-registration”. Tiếp đến, chọn “Query” và làm theo hướng dẫn như hình sau.

Chọn Pre-registration một lần nữa và làm theo hướng dẫn trong hình
Chọn Pre-registration một lần nữa và làm theo hướng dẫn trong hình

Bước 9: Bạn thấy chữ Buyer badge No có màu đỏ ghi là “Did not apply yet” là chưa đăng kí. Bạn ấn vào Next step để bắt đầu đăng kí.

Đăng ký tham gia hội chợ hàng Quảng Châu
Đăng ký tham gia hội chợ hàng Quảng Châu

Bước 10: Sau khi đã đăng ký, bạn quay lại trang cá nhân, nếu có chữ “To be verified” nghĩa là đã đăng ký thành công. Bạn cần chờ 1 – 2 tiếng để hồ sơ được duyệt.

Kiểm tra đã đăng ký thành công chưa
Kiểm tra đã đăng ký thành công chưa

Bước 11: Sau thời gian duyệt, bạn thấy kết quả như hình dưới đây là đã thành công. Bạn nhấn vào “View Confirmation Notice” để xem thư mời Canton Fair. Nhớ in giấy này và cầm theo khi đến hội chợ nhé.

Hoàn thành bước đăng ký thư mời tham gia Canton Fair
Hoàn thành bước đăng ký thư mời tham gia Canton Fair

Khi bạn đã có thư mời đi hội chợ Canton Fair, bạn có thể xin visa vào thương mại Trung Quốc dễ dàng hơn. Thư mời này có thể được sử dụng để chứng minh mục đích tham dự sự kiện và đảm bảo việc cấp visa cho bạn.

Sau khi có thư mời, bạn tiến hành xin thị thực. Nếu bạn không biết phải làm visa thương mại Trung Quốc (ký hiệu M) như thế nào thì có thể tham khảo bài viết này của Visa Phương Đông.

Kinh nghiệm đi hội chợ Canton Fair

Với hơn 5 năm kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng đi triển lãm Canton Fair thành công, Visa Phương Đông có một số lưu ý giúp bạn có chuyến đi thuận tiện và nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

Thị thực (visa) Trung Quốc

Trước khi tham gia Canton Fair 2023, việc xin visa Trung Quốc là điều kiện bắt buộc để bạn có thể nhập cảnh vào đất nước này. Tháng 4 và tháng 10 luôn là mùa cao điểm do diễn ra hội chợ. Các doanh nghiệp/công ty đều có nhu cầu tham gia dẫn tới việc Lãnh sự quán Trung Quốc luôn trong tình trạng “full lịch”, rất khó đặt lịch nộp hồ sơ.

Kể từ ngày 09/08/2023 đến 31/12/2023, bạn không cần phải lấy dấu vân tay khi xin visa Trung Quốc công tác hay du lịch nhưng vẫn cần đặt lịch để nộp hồ sơ xin thị thực. Bạn cần phải đăng ký lịch sớm nếu không muốn bị lỡ chuyến đi, nhưng việc đặt lịch và chuẩn bị giấy tờ xin visa không phải là điều dễ dàng đối với những người chưa có kinh nghiệm.

Visa Phương Đông hiểu rằng không phải ai cũng có nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa, đặc biệt là những bạn phải làm việc toàn thời gian vào giờ hành chính. Vì thế, nếu bạn cần tìm đơn vị hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc thì Visa Phương Đông luôn sẵn sàng.

Xem thêm: Dịch vụ visa Trung Quốc nhanh chóng và uy tín tại TPHCM và Hà Nội.

Kết quả visa Trung Quốc tại Visa Phương Đông
Kết quả visa Trung Quốc tại Visa Phương Đông

Di chuyển Việt Nam – Quảng Châu

Để đến Canton Fair 2023, bạn có thể di chuyển bằng máy bay, xe khách hoặc tàu hỏa. Visa Phương Đông khuyên rằng nên đi bằng máy bay để tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe.

Bạn có thể dễ dàng đặt vé bay thẳng từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) hoặc Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay quốc tế Baiyun (Quảng Châu) thông qua 2 hãng máy bay là Vietnam Airlines hoặc China Southern Airlines. Giá vé của Vietnam Airlines thường rẻ hơn so với hãng máy bay còn lại. Tuy nhiên, China Southern Airlines có nhiều chuyến bay với đa dạng ngày, giờ khởi hành hơn cho bạn chọn lựa.

Giá vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Quảng Châu rơi vào khoảng 10 – 15 triệu VND tùy vào thời điểm và hãng máy bay bạn đặt. Trong những mùa cao điểm hoặc quá sát ngày bay thì giá vé sẽ tăng mạnh. Do đó, bạn nên đặt vé sớm ngay sau khi nhận được visa Trung Quốc.

Visa Phương Đông là đại lý vé máy bay uy tín trên toàn quốc. Liên hệ HOTLINE 1900 63 63 50 để được tư vấn mua vé máy bay với giá tốt nhé!

Sân bay quốc tế Quảng Châu
Sân bay quốc tế Quảng Châu

Nếu không muốn di chuyển bằng máy bay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đường bộ hoặc đường sắt để di chuyển đến Quảng Châu:

Đường bộ: Di chuyển đến các cửa khẩu như Móng Cái – Đông Hưng ở Quảng Ninh, Lạng Sơn – Hữu Nghị ở Lạng Sơn. Sau khi đã tới cửa khẩu, bạn xếp hàng xuất cảnh rồi lại đi xe khách từ cửa khẩu đến Quảng Châu. Thời gian bạn phải bỏ ra là 16 – 20 tiếng nếu di chuyển bằng phương tiện này.

Đường sắt: Xuất phát từ Trùng Khánh (Cao Bằng). Sau khi xếp hàng làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu, tiếp tục đi đến Quảng Châu bằng tàu hỏa. Hãy nhớ mua vé tàu trước thông qua dịch vụ trực tuyến để tiết kiệm thời gian. Thời gian di chuyển mất 20 – 24 tiếng nếu lựa chọn phương tiện này.

Đặt khách sạn

Tìm hiểu và đặt trước phòng khách sạn là một bước không thể thiếu trước khi đi Canton Fair 2023. Sau khi đã nắm rõ các thông tin về hội chợ như ngày, giờ, địa điểm diễn ra,… sử dụng các trang web đặt phòng trực tuyến để tìm các khách sạn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Khi đặt phòng khách sạn, một yếu tố quan trọng cần xem xét là vị trí của nó. Bạn nên xem liệu khách sạn đó có gần triển lãm hoặc có tiện lợi cho việc di chuyển bằng phương tiện công cộng hay không.

Mời bạn tham khảo địa chỉ Canton Fair 2023: China, Guangdong Province, Guangzhou, Haizhu District, Zhanchang W Rd.

Ngoài ra, đừng quên so sánh giá cả và tiện nghi của các khách sạn khác nhau để chọn một nơi ở phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng trong quá trình tham gia Canton Fair 2023.

Thẻ ra vào Canton Fair 2023

Hội chợ Canton Fair dành riêng cho các đối tượng là các doanh nghiệp, công ty,… không mở cửa tự do cho người dân nên bắt buộc phải có thẻ ra vào. Các khách hàng của Visa Phương Đông đã đi hội chợ Quảng Châu những năm trước chia sẻ rằng hãy làm thẻ ra vào trước tại nhà để tiết kiệm tiền.

Thẻ này làm 1 lần là có thể dùng mãi cho các lần sau. Bạn có thể đăng ký tại website chính thức của Canton Fair, điền các thông tin như hộ chiếu, tên công ty, email,… là nhận được mã code.

Triển lãm Canton Fair lần thứ 133
Triển lãm Canton Fair lần thứ 133

Ngày đến hội chợ, bạn xếp hàng vào khu đăng ký và chụp ảnh thẻ, không mất phí nếu đã đăng ký trước. Bạn cũng có thể in giấy ra và kèm ảnh 4x6cm mang đến hội chợ, đỡ mất thêm phí chụp ảnh (khoảng 5$). Nếu bạn không đăng ký trước thì mất 100 NDT ~ 350.000 VNĐ để làm thẻ trực tiếp tại hội chợ.

Trong trường hợp bạn đã làm thẻ ra vào rồi nhưng bị mất thì phí làm lại là 200 tệ ~ 700.000 VNĐ. Có khách hàng của Visa Phương Đông chia sẻ, nếu mất thẻ mà đã đổi hộ chiếu số mới thì được đăng ký thẻ mới luôn, số tiền phải chi sẽ ít hơn so với khi làm lại thẻ.

Lưu ý là đăng ký trước nhưng vẫn phải xếp hàng lấy thẻ, việc đăng ký trước tại nhà chỉ giúp tiết kiệm tiền chứ bạn vẫn mất thời gian xếp hàng. Để tránh mất thời gian quý giá, bạn có thể đến hội chợ trước 1 ngày để làm thẻ, ngày hôm sau vào thẳng hội chợ, không phải xếp hàng nữa.

Sim

Trước khi đến Trung Quốc, bạn nên mua sim du lịch ngay tại Việt Nam vì có người hỗ trợ bằng tiếng Việt, dễ dàng mua và cài đặt trước tại nhà, có thể sử dụng ngay internet khi bước xuống sân bay Quảng Châu.

Bạn vẫn có thể mua SIM khi đến Trung Quốc, tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian xếp hàng tại quầy bán, thủ tục lằng nhằng hơn,… Đặc biệt, bạn không thể vào Facebook hay Google khi mua SIM tại Trung Quốc.

Tại Việt Nam, bạn vẫn có thể dễ dàng mua SIM hoặc eSIM được cung cấp bởi 3 nhà mạng lớn tại Trung Quốc gồm: China Unicom, China Mobile và China Telecom. Các nhà mạng này đều khá tương đồng với nhau, nếu bạn muốn mua eSIM thì có thể tham khảo China Unicom, còn nếu bạn muốn mua SIM thẻ thì ba nhà mạng kể trên đều phù hợp.

Visa Phương Đông cung cấp đa dạng các loại SIM và eSIM đến từ các nhà mạng trên, nếu bạn cần hỗ trợ đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE 1900 63 63 50!

Hướng dẫn viên/phiên dịch

Tại Canton Fair, bạn giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Nếu bạn không rành một trong hai thứ tiếng này thì nên thuê phiên dịch hoặc đi cùng những người thông thạo ngôn ngữ. Việc thuê hướng dẫn viên hoặc phiên dịch viên có thể giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm của mình và đảm bảo giao tiếp hiệu quả với các nhà cung cấp.

Có nhiều công ty tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ hướng dẫn và phiên dịch cho khách tham dự Canton Fair. Trước khi thuê, hãy liệt kê các yêu cầu cụ thể như ngôn ngữ bạn cần, kỹ năng chuyên môn, thời gian,…

Ngôn ngữ chính tại Canton Fair là tiếng Anh và Trung
Ngôn ngữ chính tại Canton Fair là tiếng Anh và Trung

Sau khi chọn dịch vụ phù hợp, đảm bảo thỏa thuận về phí dịch vụ và điều khoản hợp đồng. Kiểm tra thật kỹ danh tính và kinh nghiệm của hướng dẫn viên hoặc phiên dịch viên đó trước khi ký hợp đồng.

Trước khi bắt đầu sự kiện, thảo luận với hướng dẫn viên/phiên dịch viên về lịch trình của bạn, những ngành nghề hoặc công ty bạn quan tâm và mục tiêu cụ thể của bạn tại Canton Fair 2023. Điều này giúp đảm bảo rằng họ hiểu rõ nhiệm vụ của họ và có thể hỗ trợ bạn tốt nhất. Việc này đặc biệt quan trọng để bạn có thể có trải nghiệm tốt nhất tại hội chợ.

Trong suốt thời gian tham dự triển lãm Quảng Châu, luôn trao đổi với phiên dịch/hướng dẫn viên của bạn để đảm bảo mọi thứ đi đúng hướng bạn muốn. Bên cạnh đó, hãy mang theo card visit của bạn để tiện giao dịch với các doanh nghiệp khác. Nên giữ lại card visit của các công ty thuộc ngành hàng mình quan tâm, biết đâu sau này bạn sẽ cần dùng tới.

Khi đến với Canton Fair 2023, bạn có cơ hội mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp tại các quốc gia khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu tham dự hội chợ Canton Fair thì hãy liên hệ ngay với Visa Phương Đông qua HOTLINE 1900 63 63 50 để được hỗ trợ ngay nhé!