Visa Schengen là gì? Những điều cần biết về visa châu Âu Schengen

Visa Schengen là gì? Trọn bộ thông tin về thị thực Schengen

Visa Schengen là gì? Thị thực Schengen là gì? Có mấy loại visa châu Âu?” là thắc mắc của nhiều người khi xin visa châu Âu Schengen. Để giải đáp những thắc mắc trên, trong bài viết này visa Phương Đông sẽ giúp bạn tìm hiểu về visa châu Âu nhé!

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là một loại visa cho phép du khách tự do nhập cảnh và đi lại giữa 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Ngoại trừ một số quốc gia có giới hạn đặc biệt về khu vực, còn lại thị thực Schengen có giá trị đối với tất cả các quốc gia thành viên. Đây là lý do tại sao Visa Châu Âu được ví như “tấm vé vàng” hay “visa quyền lực nhất thế giới”.

Vì không cần người bảo lãnh nên việc xin Visa Schengen qua Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha được coi là dễ dàng hơn ở Việt Nam hiện nay.

Visa Schengen là gì?
Visa Schengen là gì?

Các loại visa Schengen

Visa Schengen single entry là gì hay visa Schengen multiple entry là gì là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về các loại visa châu Âu. Các loại visa châu Âu phổ biến hiện nay:

 • Loại A: Đây là loại visa transit. Loại này áp dụng cho du khách di chuyển giữa 2 quốc gia không thuộc khối Schengen và cần quá cảnh tại quốc gia trong khối Schengen. Tuy nhiên, loại visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam. Vậy nên muốn quá cảnh ở một quốc gia thuộc khối Schengen, bạn cần xin visa loại C.
 • Loại C: Visa này là visa ngắn hạn có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày và có thời hạn trong vào 6 tháng sau khi được cấp visa. Visa loại C phù hợp đi du lịch, thăm người thân hay quá cảnh. Ngoài ra, visa loại C còn được chia làm 3 loại gồm:
  • Single visa: visa một lần.
  • Double visa: cho phép du khách xuất nhập cảnh 2 trong thời gian còn hạn.
  • Multi visa: được ra vào nhiều lần trong khối.
 • Loại D: Visa loại D là các loại visa châu Âu dài hạn và có hiệu lực đến tận 180 ngày dành cho người đến châu Âu với mục đích học tập, nghiên cứu, công tác.

Tùy thuộc vào mục đích đi châu Âu, bạn có thể xin loại visa khối Schengen phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ visa châu Âu của Visa Phương Đông tại đây.

Visa châu Âu có thời hạn bao lâu?

Visa châu Âu Schengen thường sẽ có thời hạn tương ứng với nguyện vọng mà bạn ghi trong đơn xin visa đi châu Âu. Và thông tin trên nhãn visa sẽ cho bạn biết rằng mình có thể lưu trú trong thời gian bao lâu. Sau thời hạn đó thì visa của bạn không còn giá trị. Tùy theo từng loại và nhu cầu mà thời hạn của visa Schengen có thể không giống nhau, tuy nhiên thông thường thì thời hạn của visa Châu Âu có giá trị tối đa là từ 90 đến 180 ngày.

Có visa Schengen đi được những nước nào?

Được biết đến là visa quyền lực nhất thế giới, sở hữu visa châu Âu, bạn sẽ được tự do nhập cảnh tại các nước sau đây:

 • Miễn Visa vào Mexico theo dạng du lịch và công tác với thời gian tối đa là 180 ngày khi bạn sở hữu visa Schengen loại ra vào nhiều lần (multiple) và còn hạn.
 • Miễn Visa vào Bulgaria và Romania trong vòng 90 ngày nếu bạn sở hữu visa Châu Âu còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen.
 • Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày với visa du lịch châu Âu còn hạn loại ra vào nhiều lần.

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?

Theo kinh nghiệm làm dịch vụ xin visa cho khối Schengen của Visa Phương Đông, Pháp là quốc gia dễ xin visa Schengen nhất vì nhờ vào chính sách thu hút khách du lịch của Pháp, du khách có thể được phép lưu trú lên đến 90 ngày. Các quốc gia khác như Đức, Ba Lan hay Cộng hòa Séc… sẽ yêu cầu giấy tờ nhiều, thời gian xét duyệt và quy trình nghiêm ngặt hơn.

Ngoài ra, khi làm thủ tục xin visa các nước Schengen, bạn cần có sự chấp thuận của tất cả các nước thuộc khối Schengen thì mới được cấp visa Châu Âu. Do đó, thời gian xét duyệt visa Châu Âu khá lâu. 

Có thể bạn quan tâm

Trên đây là những điều cần mà bạn cần biết về visa châu Âu Schengen. Để được tư vấn về dịch vụ visa châu Âu tại Visa Phương Đông, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50 hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng của Visa Phương Đông tại địa chỉ: 26 Đường số 4, Khu dân cư CityLand Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *