Hướng dẫn đặt lịch hẹn visa Pháp

Trong thủ tục xin visa Pháp, không thể thiếu được bước đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt lịch hẹn visa Pháp. Vì vậy, hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu trong bài viết này, bạn nhé!

Những thông tin cần biết trước khi đặt lịch hẹn visa Pháp

Một số thông tin khi đặt lịch hẹn xin visa Pháp mà bạn cần biết:

  • Theo quy định của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, bạn phải điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn xin visa Pháp tại trang web France-Visas (https://france-visas.gouv.fr/web/vn). Sau đó, họ sẽ được gửi đến trang web của TLS Contact – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp tại Việt Nam, để hoàn tất việc đặt lịch hẹn làm visa Pháp
  • Trước khi đặt hẹn visa Pháp, bạn phải chuẩn bị sẵn tất cả các tài liệu được liệt kê trong danh mục của trang web France Visas. Lưu ý, các yêu cầu về hồ sơ xin visa Pháp sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục đích xin visa của bạn.
  • Khi đăng ký đặt hẹn xin visa Pháp, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân  chính xác tránh trường hợp bị sai lệch hoặc cố ý giả mạo… Tất cả các trường hợp phát hiện thông tin không trùng khớp với thông tin đã cung cấp trước đó sẽ không được phép vào Phòng thị thực nộp hồ sơ.
  • Nếu thông tin hoặc ngày không chính xác, bạn phải hủy cuộc hẹn trước đó và đặt hẹn visa Pháp mới. Trong trường hợp ứng viên không đặt lịch hẹn trước, nộp hồ sơ sau cuộc hẹn đã định hay không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết… đều không đủ điều kiện và phải đặt lịch hẹn visa Pháp mới mới hợp lệ.
  • Sau khi hoàn thành thủ tục đặt lịch hẹn trên website TLS Contact, bạn phải in xác nhận lịch hẹn cũng như các giấy tờ gốc cần thiết khác để đối chiếu khi đến nộp hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến buổi hẹn đúng giờ và trang phục phù hợp.
Những thông tin cần biết trước khi đặt lịch hẹn xin visa Pháp
Những thông tin cần biết trước khi đặt lịch hẹn xin visa Pháp

Hướng dẫn chi tiết cách đặt lịch hẹn visa Pháp

Khi xin visa Pháp, bạn có thể đặt lịch hẹn xin visa Pháp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLSContact qua hai cách sau:

Đặt lịch hẹn visa Pháp qua điện thoại

Nếu muốn đặt lịch hẹn xin visa Pháp qua điện thoại, bạn có thể chủ động liên hệ hotline 024 3939 2662 của văn phòng nhận hồ sơ TLSContact. Nếu bạn là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài thì có thể liên hệ số +84 24 3939 2662.

Sau khi tổng đài viên tiếp nhận cuộc gọi của bạn, bạn sẽ nhận được những câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, thời gian dự định đặt hẹn visa Pháp hay bạn sẽ dự định xin visa đi Pháp trong bao lâu… Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, họ sẽ hỗ trợ bạn chọn ngày và giờ để nộp hồ sơ. Như vậy bạn đã hoàn thành xong thủ tục đặt lịch hẹn xin visa Pháp.

Lưu ý: Trung tâm nhận hồ sơ TLSContact chỉ nhận cuộc gọi từ thứ Hai đến thứ Sáu (8h00 – 16h30). Nhân viên tổng đài có thể giao tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt nên bạn không cần phải lo lắng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cung cấp đúng số hộ chiếu và số điện thoại liên lạc khi đặt lịch hẹn qua điện thoại để tránh sai sót.

Đặt lịch hẹn visa Pháp qua điện thoại
Đặt lịch hẹn xin visa Pháp qua điện thoại

Đặt lịch hẹn visa Pháp qua website

Ngoài việc gọi điện để đặt lịch hẹn xin visa Pháp, bạn cũng có thể lịch hẹn visa Pháp qua website https://fr.tlscontact.com/ của TLSContact. Các thủ tục đặt lịch hẹn qua website rất đơn giản:

  • Sử dụng email cá nhân của bạn và tạo tài khoản theo hướng dẫn của trang web.
  • Vào email của bạn và kích hoạt tài khoản mới tạo.
  • Đăng nhập lại sau khi thiết lập tài khoản và chọn ngày, giờ, địa điểm nộp hồ sơ. Bạn có thể lựa chọn giữa hai trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp chính tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

Bạn hãy lưu ý điền tất cả thông tin thật chính xác, đặc biệt là địa chỉ email và số hộ chiếu. Vì những trường hợp điền thông tin sai và phải nộp lại hồ sơ lần hai có thể sẽ khiến hồ sơ bị loại vì nghi ngờ là hồ sơ ảo.

Tóm lại, việc đặt lịch hẹn visa Pháp không khó với những hướng dẫn trên. Nhưng bạn cần lưu ý cung cấp thông tin cá nhân chính xác và lựa chọn thời gian đặt lịch visa Pháp phù hợp.

Đặt lịch hẹn visa Pháp qua website
Đặt lịch visa Pháp qua website

Trên đây là hướng dẫn đặt lịch hẹn visa Pháp mà Visa Phương Đông đã tổng hợp được. Hy vọng qua những thông tin mà Visa Phương Đông đã chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp tốt hơn và chủ động đặt lịch hẹn visa Pháp online nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *