Cách tra cứu kết quả visa Pháp online ngay tại nhà nhanh chóng

06/03/2024

Sau khi nộp hồ sơ xin thị thực Pháp theo lịch hẹn đã đăng ký trên website, bạn có thể dễ dàng tra cứu và xem kết quả visa Pháp online ngay tại nhà. Chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản mà Visa Phương Đông hướng dẫn trong bài viết này.

Hướng dẫn cách xem kết quả visa Pháp online

Để kiểm tra tình trạng visa Pháp, bạn vào website https://fr.tlscontact.com/vn/sgn/index.php?l=vi và chọn quốc gia nơi bạn nộp hồ sơ. Sau đó nhấn “Nộp” và “Xác nhận” để tiếp tục.

Chọn nơi nộp hồ sơ là Việt Nam
Chọn nơi nộp hồ sơ là Việt Nam

Nhấn chọn Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Pháp (TLS) mà bạn đã nộp hồ sơ.

Chọn Trung tâm TLScontact Hà Nội hoặc TPHCM
Chọn Trung tâm TLScontact Hà Nội hoặc TPHCM

Nhấp vào nút “Đăng nhập” để đăng nhập lại vào tài khoản bạn đã sử dụng để đặt lịch hẹn trước đó.

Nhấn đăng nhập để bắt đầu
Nhấn đăng nhập để bắt đầu

Nếu bạn quên mật khẩu thì hãy nhấn vào dòng “Forgot password?” để lấy lại tài khoản. Lúc này, trang web sẽ yêu cầu bạn nhập email đã đăng ký để lấy lại mật khẩu mới.

Đăng nhập lại vào tài khoản TLScontact
Đăng nhập lại vào tài khoản TLScontact

Sau khi đăng nhập thành công, bạn bấm vào “Hồ sơ của tôi” và “Xem nhóm” để tiến hành kiểm tra thông tin hồ sơ. Nếu sau khi đăng nhập mà bạn

Làm theo hướng dẫn để xem kết quả visa Pháp online
Làm theo hướng dẫn để xem kết quả visa Pháp online

Đây là danh sách các hồ sơ bạn đã điền đơn và đặt lịch hẹn. Bạn nhấn vào “Kiểm tra” ở những hồ sơ mà bạn cần tra cứu kết quả visa Pháp.

Nếu bạn đặt lịch cho nhiều người thì hãy kiểm tra theo từng hồ sơ
Nếu bạn đặt lịch cho nhiều người thì hãy kiểm tra theo từng hồ sơ

Bạn có thể theo dõi hồ sơ của mình đã được xử lý đến bước nào rồi. Thao tác tra cứu kết quả visa Pháp trên website TLScontact khá đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, khi có kết quả thị thực, bạn sẽ được thông báo qua email hoặc tin nhắn.

Màn hình kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp
Màn hình kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Pháp

Lưu ý khi tra cứu kết quả visa Pháp

Dưới đây là 3 lưu ý bạn cần nắm khi xem kết quả visa Pháp online tại nhà:

  • Khi bạn đã nộp hồ sơ cùng với hộ chiếu cho Lãnh sự quán thì bạn không thể lấy lại trong khoảng thời gian xét duyệt. Nếu muốn lấy lại hộ chiếu trong khoảng thời gian này thì hồ sơ của bạn sẽ bị hủy, bạn phải làm thủ tục xin thị thực Pháp lại từ đầu.
  • Trong thời gian đợi Lãnh sự quán Pháp xét duyệt hồ sơ, họ có thể gọi cho bạn để hỏi thêm về hồ sơ, hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ. Hãy luôn giữ điện thoại bên mình để kịp thời nghe máy khi nhân viên Lãnh sự liên hệ nhé!
  • Mặc dù đã có trong tay thị thực, bạn vẫn có thể bị giữ lại để hỏi về các thông tin khi làm thủ tục nhập cảnh tại Pháp. Bạn phải thật bình tĩnh và trả lời đúng và đầy đủ các thông tin đã khai trong đơn xin visa Pháp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách xem kết quả visa Pháp online. Trong trường hợp gặp khó khăn khi làm thủ tục xin thị thực Pháp, đừng ngần ngại liên hệ Visa Phương Đông qua HOTLINE 1900 63 63 50 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé!

Bài viết liên quan

Create your account