Xem kết quả visa Pháp online như thế nào? Tra cứu kết quả visa Pháp

Cách kiểm tra tình trạng visa Pháp

Sau khi nộp hồ sơ xin visa Pháp theo lịch hẹn đã đăng ký trên website, bạn có thể chủ động tra cứu kết quả ngay tại nhà. Vậy xem kết quả visa Pháp online như thế nào? Cùng Visa Phương Đông tìm hiểu nhé!

Xin visa Pháp bao lâu có kết quả?

Thời gian xét duyệt visa Pháp là 15 đến 30 ngày, thậm chí có thể kéo dài đến 2 tháng đối với những trường hợp đặc biệt. Trong thời gian này, bạn có thể kiểm tra tình trạng visa Pháp online để cập nhật nhanh chóng.

Cách xem kết quả visa Pháp online

Đối với visa Pháp, bạn sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp TLScontact mà không nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Để nộp hồ sơ tại TLScontact một cách nhanh chóng, bạn có thể đặt lịch hẹn visa Pháp qua điện thoại hoặc trực tuyến. Với cách đặt lịch hẹn thông qua website của TLScontact, bạn có thể chủ động theo dõi hồ sơ xin visa Pháp và tra cứu kết quả visa Pháp dễ dàng hơn.

Tra cứu kết quả visa Pháp qua website
Tra cứu kết quả visa Pháp qua website

Cụ thể cách tra kết quả visa Pháp online như sau:

  • Truy cập vào website https://fr.tlscontact.com/vn/sgn/index.php?l=vi của TLScontact.
  • Đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký lúc đặt lịch hẹn visa Pháp.
  • Sau khi nhập mã hồ sơ đã nộp và trả lời một số câu hỏi liên quan để chứng minh bạn là chủ nhân của hồ sơ đó thì bạn có thể tra cứu kết quả visa Pháp hiện tại.

Thao tác xem kết quả visa Pháp online trên website TLScontact khá đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần nhớ thông tin đăng nhập tài khoản cũng như thông tin liên quan đến giấy tờ để có thể theo dõi hồ sơ xin visa Pháp nhanh chóng.

Cách kiểm tra tình trạng visa Pháp
Cách kiểm tra tình trạng visa Pháp

Khi có kết quả visa Pháp, bạn sẽ được nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn. Nếu visa Pháp được chấp thuận, bạn có thể lựa chọn nhận visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc qua văn phòng làm visa nơi bạn nộp hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký nhận visa Pháp bằng hình thức chuyển phát nhanh để tiết kiệm thời gian.

Rất nhiều trường hợp chờ đợi lâu nhưng kết quả thị thực Pháp lại không như mong đợi. Do đó, hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Pháp cũng như tìm hiểu thật kỹ thủ tục làm visa Pháp để đạt kết quả tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm: Lý do rớt visa Pháp thường gặp là gì?

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách xem kết quả visa Pháp online. Trong trường hợp gặp khó khăn khi làm thủ tục xin visa Pháp, cần hỗ trợ đặt vé máy bay từ Việt Nam đi Pháp, mua SIM du lịch Pháp tốc độ cao, bảo hiểm du lịch quốc tế…, đừng ngần ngại liên hệ Visa Phương Đông qua HOTLINE 1900 63 63 50 nhé!