Cập nhật thủ tục xin visa Trung Quốc công tác

Hồ sơ visa Trung Quốc công tác cần những gì? Thủ tục xin visa công tác Trung Quốc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này của Visa Phương Đông nhé!

Hồ sơ xin visa Trung Quốc công tác

Hồ sơ xin visa Trung Quốc công tác sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

Giấy tờ cá nhân
 • Hộ chiếu.
 • Mẫu đơn xin visa Trung Quốc.
 • 2 ảnh theo quy định của Đại sứ quán.
 • Lịch trình công tác rõ ràng, cụ thể.
 • Quyết định cử đi công tác có xác nhận của công ty/cơ quan.
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Giấy tờ từ phía công ty Trung Quốc
 • Thư mời do công ty ở Trung Quốc ký tên và đóng dấu
 • Thư mời phải nêu rõ các nội dung: Thông tin cá nhân người được mời (họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu), lý do đến Trung Quốc, thời gian công tác, địa điểm công tác…
 • Giấy đăng ký kinh doanh công ty mời
Các giấy tờ khác
 • Quyết định công tác.
 • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty ở Việt Nam.
 • Giấy cam kết về mục đích chuyến công tác.
Hồ sơ xin visa Trung Quốc công tác
Hồ sơ xin visa Trung Quốc công tác

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác sẽ bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong thủ tục xin visa công tác Trung Quốc. Với bước này, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ làm visa công tác Trung Quốc như đã nêu trên nhé!

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bạn có thể vào websitecủa Đại sứ quán Trung Quốc để đặt lịch hẹn nhanh chóng. Tuy đây là việc không bắt buộc nhưng có thể giúp quá trình nộp hồ sơ trở nên suôn sẻ hơn. 

Bước 3: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ xin visa đi Trung Quốc công tác tại văn phòng Trung tâm visa Trung Quốc qua địa chỉ:

 • Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER) , số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, 1 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, 

Bạn nên đến sớm trước giờ hẹn 15 phút, xếp hàng chờ gặp nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ, sau đó lấy số thứ tự để chờ nộp hồ sơ. Sau đó, bạn nhận phiếu thanh toán và chờ đến lượt mình.

Bước 4: Nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa thương mại Trung Quốc thông thường là 4 – 6 ngày làm việc hoặc 10 – 20 ngày nếu lượng hồ sơ quá tải. Khi đi nhận kết quả visa Trung Quốc, bạn cần lưu ý mang theo biên nhận. Ngoài ra, trung tâm dịch vụ xin visa Trung Quốc không chấp nhận gửi visa qua đường bưu điện hoặc cung cấp dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Vì vậy, nếu bạn không thể trực tiếp nhận visa, bạn có thể ủy quyền cho người khác.

Lưu ý: Nếu làm mất biên nhận, bạn phải mang theo bản chính và bản sao CMND/CCCD để nhận lại hộ chiếu và visa và không được ủy quyền nhận thay cho người khác.

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác
Thủ tục xin visa đi Trung Quốc công tác

Làm visa công tác Trung Quốc ở đâu?

Làm visa thương mại đi Trung Quốc ở đâu? Nên lựa chọn đơn vị làm visa công tác Trung Quốc nào? Có lẽ đây là thắc mắc chung của nhiều người khi cần xin visa đi công tác Trung Quốc. Nếu bạn cũng đang cần tìm đơn vị làm visa công tác Trung Quốc thì đừng bỏ qua Visa Phương Đông.

Visa Phương Đông là công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa cho người Việt Nam đi nước ngoài và người nước ngoài vào Việt Nam uy tín tại TP.HCM. Với phương châm “We make your journeys easier”, Visa Phương Đông luôn không ngừng phát triển dịch vụ để mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, thoải mái và những trải nghiệm tốt nhất.

Dịch vụ visa công tác Trung Quốc tại Visa Phương Đông
Dịch vụ visa công tác Trung Quốc tại Visa Phương Đông

Trên đây là cập nhật chi tiết, chính xác thủ tục xin visa Trung Quốc công tác Visa Phương Đông đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp quá trình làm visa công tác Trung Quốc của bạn thuận lợi hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục và hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc thì đừng quên liên hệ HOTLINE 1900 63 63 50 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *