Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thành công

Dịch vụ visa Mỹ uy tín, chuyên nghiệp tại HCM.

Cập nhật 05/09/2021

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 2021 thành công sẽ được Visa Phương Đông cập nhật trong bài viết này. Cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, chúng ta cần biết hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ gồm những gì

Hồ sơ chuẩn bị phỏng vấn xin visa Mỹ cần những gì?

Trước ngày phỏng vấn chính thức tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và sắp xếp theo trình tự mà Visa Phương Đông gợi ý ngay sau đây.

Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Giấy tờ dân sự

 • 1  ảnh thẻ 5×5 cm chụp trong vòng 6 tháng, nền trắng, thấy rõ 2 tai
 • Bản chính chứng minh nhân dân 
 • Bản chính hộ chiếu
 • Bản chính giấy khai sinh 
 • Giấy kết hôn/ly hôn bản chính
 • Hộ khẩu gốc
 • Tờ xác nhận đơn DS-160 có mã vạch
 • Lịch hẹn phỏng vấn
 • Biên nhận thanh toán phí lãnh sự

Giấy tờ chứng minh tài chính, công việc

 • Giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe và các tài sản có giá trị khác bản gốc
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Xác nhận số dư ngân hàng từ sổ tiết kiệm hoặc từ tài khoản của ATM 
 • Sổ ngân hàng bản gốc

Ngoài ra, tùy theo công việc mà bạn cần bổ sung các giấy tờ phù hợp:

Chủ doanh nghiệp Giấy đăng ký kinh doanhXác nhận đóng thuếHình ảnh cơ sở kinh doanh
Nhân viên Hợp đồng lao động (photo công chứng)Bảng lương 3 tháng gần nhấtBảng tên nhân viênĐơn xin nghỉ phép Hình ảnh chụp tại nơi làm việc
Nghỉ hưu Quyết định nghỉ hưuBản sao kê lương hưu 3 tháng gần nhất

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

 • Lịch trình chuyến du lịch Mỹ
 • Hình ảnh được chụp ở những quốc gia đã từng đến (nếu có)

Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ
Bộ 1: Hộ chiếu và lịch hẹn phỏng vấn dành để vào cổng lãnh sự

 1. Hộ chiếu
 2. 1 ảnh thẻ 5×5 cm được bấm vào góc trái bên dưới tờ xác nhận DS-160
 3. Lịch hẹn phỏng vấn
 4. Biên nhận thanh toán phí lãnh sự

Bộ 2: Giấy tờ dân sự (bản gốc)

 1. Chứng minh nhân dân 
 2. Hộ khẩu
 3. Giấy khai sinh
 4. Giấy kết hôn/ ly hôn (nếu có)

Bộ 3: Giấy tờ thể hiện mục đích chuyến đi
Bộ 4: Giấy tờ công việc, tài chính, tài sản

Khi đã sắp xếp hồ sơ theo trình tự, bạn dùng tem ghi chú lên các loại giấy tờ và bỏ tất cả vào bịa đựng hồ sơ. 

Kinh nghiệm chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa  Mỹ

 • Hãy chắc chắn rằng tờ xác nhận DS-160 và giấy hẹn phỏng vấn của bạn có cùng mã vạch. Nếu không, bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ.
 • Việc sắp xếp bộ hồ sơ một cách gọn gàng sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi Lãnh sự yêu cầu cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào. Điều này cũng giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt Lãnh sự. 
 • Trong trường hợp giấy tờ không đầy đủ hoặc không đúng thứ tự, bạn sẽ mất thời gian vì phải sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng từ đầu.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 2021

Buổi phỏng vấn có ý nghĩa rất quan trọng đối với kết quả xin visa Mỹ của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ và tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 2021 từ những người đã thành công vượt qua thử thách này.

Các bước chuẩn bị trước khi khi qua cửa bảo vệ 

Bạn có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn tối đa 20 phút.

Cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ gồm các bước: nộp hồ sơ, lấy vân tay và phỏng vấn. Quá trình này có thể kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, do đó hãy trừ hao thời gian nếu bận công việc riêng.

Bạn không được phép mang vào Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ các thiết bị điện tử: điện thoại di động, máy ghi âm, laptop, máy quay phim, máy ảnh, radio… Bạn có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn. Tốt nhất bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy để không bị mất thời gian.

Hãy chủ động trong việc di chuyển bằng cách nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn visa Mỹ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Lãnh sự quán Hoa Kỳ
 • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM 

Tại Hà Nội:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ
 • Bộ phận visa không định cư
 • Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Sau khi qua cửa bảo vệ

Bảo vệ sẽ giữ thẻ tùy thân có ảnh cho đến khi bạn rời khỏi toà nhà.

Bạn phải đeo thẻ dành cho khách lên áo ở vị trí dễ nhìn trong toàn bộ thời gian ở địa điểm phỏng vấn visa Mỹ.

Trong phòng chờ Lãnh sự

Bạn cần lấy số ở cửa phòng chờ. Hãy lấy 2 liên số cho mỗi hồ sơ: 1 liên đưa cho nhân viên nhận đơn và giữ liên còn lại suốt buổi phỏng vấn.

Xếp hàng nộp đơn ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của bảo vệ hoặc nhân viên Lãnh sự.

Lau 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô có trong phòng chờ.

Xem hướng dẫn lấy vân tay chiếu trên TV hoặc treo trên tường.

Ngồi chờ gọi số để lấy vân tay 10 ngón.

Quay lại ghế ngồi chờ gọi số tiếp. Người Mỹ sẽ phỏng vấn và có thể kiểm tra vân tay 1 ngón. Họ sẽ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp, không nhất thiết theo thứ tự. Bạn hãy chú ý lắng nghe gọi số của mình trong khi ngồi chờ nhé!

 

 Trong quá trình phỏng vấn visa Mỹ chính thức

Phỏng vấn visa Mỹ bằng tiếng gì là thắc mắc của rất nhiều người khi chuẩn bị làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ. Nếu xin cấp visa không định cư Mỹ diện du lịch, công tác, thăm thân…, bạn hoàn toàn không phải lo lắng vì loại visa này không yêu cầu về ngôn ngữ. Do đó, bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Các viên chức tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ thường được đào tạo để thành thạo ngôn ngữ bản địa trước khi sang làm việc, hoặc có những người phiên dịch hỗ trợ trong quá trình phỏng vấn.

Mục đích đến Mỹ của bạn là gì
thường là vấn đề được viên chức Lãnh sự quán Hoa Kỳ hỏi đầu tiên. Dù mục đích đi du lịch Mỹ của bạn là thăm ba mẹ, anh chị em ruột, bà con xa hay đi dự lễ tang người thân thì điều tiên quyết là trả lời thành thật và mang theo những bằng chứng đầy đủ về lý do cho chuyến đi của mình để thuyết phục viên chức lãnh sự.

Suốt buổi phỏng vấn, bạn nên giữ thái độ vui vẻ và thoải mái khi trả lời các câu hỏi của nhân viên Lãnh sự. Hãy tưởng tượng đây là một buổi nói chuyện chứ không phải là một buổi “trả bài miệng” như hồi còn đi học phổ thông.

Viên Lãnh sự xét visa Mỹ luôn có thiện cảm với người sẵn sàng chia sẻ với họ về chuyến du lịch Mỹ hơn là rập khuôn theo kiểu hỏi-đáp thông thường trong suốt buổi phỏng vấn.

Việc chủ động chào hỏi ban đầu cũng sẽ gây ấn tượng rất tốt trong mắt người xét hồ sơ xin visa Mỹ của bạn. Lời chào và lời chúc xuất phát từ thật tâm lúc nào cũng có giá trị hơn lời nói sáo rỗng không thật bạn nhé!

Hãy chăm chú lắng nghe đầy đủ câu hỏi của Lãnh sự. Đừng vì run sợ hay thiếu tự tin mà vội ngắt lời họ nhé! Trong trường hợp chưa nghe rõ câu hỏi, bạn đừng trả lời ngay mà nên hỏi lại họ một lần nữa. Việc trả lời sai sẽ khiến bạn bị đánh rớt ngay lập tức dù vô tình hay cố ý.

Với tất cả câu hỏi mà Lãnh sự đặt ra trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn nên trả lời đúng trọng tâm. Nếu trả lời lan man hoặc kể về những thứ không liên quan, bạn sẽ nhanh chóng mất điểm trong mắt viên chức Lãnh sự đấy! 

Đừng quên chú ý đến ngôn ngữ cơ thể (ánh mắt, tay, chân…) vì nhân viên Lãnh sự sẽ dựa vào từng tiểu tiết để xem xét việc cấp thị thực Hoa Kỳ cho bạn. Luôn nhìn thẳng vào mắt đối phương trong khi trò chuyện sẽ tạo cảm giác đáng tin cậy hơn, hãy vận dụng triệt để vấn đề này cho buổi trò chuyện xin visa Mỹ của bạn.

Trả lời một cách trung thực, logic và trùng khớp những chi tiết trong hồ sơ là một trong những điều kiện quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không. Vì thế, bạn không nên phóng đại về mình, đặc biệt là tài chính và công việc vì Lãnh sự đã nắm hết mọi thông tin trước khi bạn đến phỏng vấn.

Phỏng vấn visa Mỹ đòi hỏi bạn phải đủ tinh tế nắm bắt được điều viên Lãnh sự quan tâm qua từng câu hỏi của họ và từ đó lựa chọn câu từ trả lời cho thật phù hợp.

Nếu viên Lãnh sự lặp đi lặp lại những câu hỏi về một vấn đề, có hai tình huống có thể xảy ra.

 • Một là, họ đang cố tình kiểm tra lại xem lời nói của bạn có trước sau như một không.
 • Hai là, đây có thể chính là yếu tố làm họ quan ngại nhất trong đơn xin visa Mỹ của bạn. Gặp tình huống này, phải nhanh trí nhớ lại câu trả lời trước đó của bạn là gì và lặp lại cho đúng. Bạn chỉ thêm thắt các yếu tố khác khi thực sự việc đó có lợi cho bạn.
  Ví dụ, một điểm mà các viên chức Lãnh sự khá quan tâm trong suốt buổi phỏng vấn đó là bạn có người thân bên Mỹ hay không. Nếu trong đơn khai visa Mỹ, bạn đã khai là không thì bạn nên trả lời theo đúng những gì đã khai (và phải đảm bảo trong lúc khai đơn bạn đã cân nhắc kỹ những câu trả lời của mình).
  Có nhiều trường hợp trả lời rất quả quyết khi bị hỏi lần đầu, nhưng khi được hỏi lại lần hai thì hơi do dự. Sau đó, khi viên Lãnh sự hỏi lại lần ba thì lại ấp úng bảo rằng có bà con nhưng bà con xa lắm nên không tính là bà con. Và dĩ nhiên, sự không nhất quán này làm cho Lãnh sự nghi ngờ mục đích xin visa Mỹ hơn là đánh giá cao sự thành thật của bạn.

Đừng thêm thắt khi điều đó không có lợi cho hồ sơ xin visa của bản thân nhé!

Viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ rất ít hỏi về các giấy tờ bạn mang theo khi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ chờ họ hỏi và bạn trả lời, cũng như để họ dẫn dắt mọi chuyện từ đầu đến cuối, đôi khi bạn sẽ bị đánh rớt một cách rất oan.

Chẳng hạn, bạn khẳng định mình là người đam mê du lịch và muốn khám phá nước Mỹ nhưng trong suốt buổi phỏng vấn bạn không trình cho viên Lãnh sự lịch trình chi tiết chuyến đi của mình. Đây có thể xem là thất bại nho nhỏ rồi đấy! Hãy luôn trong tư thế chuẩn bị để thuyết phục họ, dù là những điều nhỏ nhất.

Một lưu ý nhỏ cho trường hợp cả gia đình cùng đi phỏng vấn, bạn phải đảm bảo rằng cả nhà đều trả lời khớp tất cả các câu hỏi. Viên chức Lãnh sự có thể hỏi bất cứ thành viên nào trong gia đình. Việc trả lời nhất quán sẽ tạo độ tin cậy cao hơn và khả năng đậu visa Mỹ cũng cao hơn. Vì thế, bạn đừng nghĩ rằng khi đi phỏng vấn cùng gia đình chỉ cần cử đại diện trả lời là xong nhé. 

Nếu lỡ bị đánh trượt trong lần phỏng vấn này, chúng ta vẫn phải giữ thái độ bình tĩnh, tôn trọng và nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực phỏng vấn. Đừng làm loạn lên vì mọi hành động thiếu suy nghĩ tại thời điểm này có thể dẫn đến kết cục không tốt đẹp cho những lần phỏng vấn sau đấy nhé!

Tóm lại, phỏng vấn visa Mỹ thực sự không khó nhưng có rất nhiều chi tiết nhỏ cần phải được luyện tập trước đó. Chuẩn bị một tinh thần tốt và một cái đầu linh hoạt để ứng biến phù hợp những gì đã luyện tập trước đó, chắc chắn cơ hội đậu visa du lịch Mỹ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Lưu ý khi đi phỏng vấn Visa Mỹ

 • Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn Visa Mỹ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc di chuyển. Bạn nên đến sớm hơn lịch hẹn 15, 20 phút để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn Visa Mỹ.
 • Bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự để tạo thiện cảm cho các viên chức ở Lãnh sự quán. Ngược lại, tránh chọn trang phục hở hang, sặc sỡ, luộm thuộm vì dễ gây phản cảm và khiến người đối diện cảm thấy không được tôn trọng.
 • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ ủy quyền đi kèm.
 • Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn Visa Mỹ sẽ được tiến hành theo số thứ tự. Vì thế, bạn phải nhớ kỹ số của mình. Trong lúc đợi đến lượt phỏng vấn, bạn nên giữ im lặng và ngẫm sơ lại những câu hỏi đã chuẩn bị trước đó. Đặc biệt là bạn phải tập trung lắng nghe người đọc số thứ tự để không bỏ sót lượt của mình.

 

 Trên đây là những kinh nghiệm hay và bổ ích khi phỏng vấn Visa du lịch Mỹ Visa Phương Đông vừa chia sẻ với bạn. Đừng ngần ngại liên hệ Visa Phương Đông nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Visa du lịch Mỹ hoặc gặp khó khăn khi phỏng vấn Visa du lịch Mỹ nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Mẹo phỏng vấn visa thăm thân Mỹ thành công ngay lần đầu tiên

Khi đăng kí xin visa Mỹ thăm thân, người được mời phải nắm kỹ thông tin cá nhân của người mời. Nếu là ba mẹ qua thăm con hoặc anh chị em ruột thăm nhau thì phải nắm rõ thông tin cá nhân như tên tuổi, ngày tháng năm sinh, công việc, địa chỉ va tình trạng hôn nhân gia đình của người bên Mỹ một cách tuyệt đối. Chỉ cần trả lời sai 1 chi tiết nhỏ bạn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ ngay.

Còn là bà con xa mời qua Mỹ chơi thì bạn phải chứng minh được mối quan hệ đó đủ khắng khít để họ phải mời bạn. Nếu hai bên không thường xuyên liên lạc mà mời nhau qua du lịch cho biết nước Mỹ thì đó là lý do ngớ ngẩn nhất để trình bày với phía Lãnh sự.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thăm thân

Khi bạn nêu rõ mục đích đi thăm thân, đặc biệt với hồ sơ còn trong độ tuổi lao động và không phải theo diện ba mẹ đi thăm con, có nghĩa là bạn phải chịu rủi ro hồ sơ xin visa Mỹ của bạn có khả năng bị từ chối cao hơn hồ sơ thông thường. Với trường hợp này, những yếu tố ràng buộc ở Việt Nam luôn được suy xét rất kỹ. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ và thông tin về lý do bạn sẽ quay về Việt Nam để thuyết phục lãnh sự. Bạn có thể tham khảo thêm các điều kiện cần có khi xin visa Mỹ để hoàn thiện hơn hồ sơ cho mình.

Một điểm nhỏ cần lưu ý liên quan đến hồ sơ của người mời. Phải đảm bảo rằng người mời phía Mỹ là người có công việc, có thu nhập và không có tiền án tiền sự hay vết tích xấu về luật di trú của Mỹ. Nếu hồ sơ người mời có vấn đề thì không thể bảo lãnh ai sang du lịch Mỹ được đâu bạn nhé.

Với những trường hợp đang có hồ sơ định cư Mỹ hoặc đã từng bị từ chối visa Mỹ hoặc có người thân trong gia đình đã đi Mỹ theo diện không định cư nhưng sau đó chuyển thành diện định cư, lời khuyên chân thành là bạn hãy tìm dịch vụ visa Mỹ  uy tín chuyên nghiệp. Bạn sẽ được hỗ trợ đánh giá, chuẩn bị hồ sơ cũng như khai đơn DS160 thật kỹ lưỡng giúp tăng cơ may đậu được visa thăm thân Hoa Kỳ.

Phỏng vấn visa thăm thân Mỹ thực sự không khó nhưng có rất nhiều chi tiết nhỏ cần phải được luyện tập trước đó. Chuẩn bị một tinh thần tốt và một cái đầu linh hoạt để ứng biến phù hợp những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ đã luyện tập trước đó, chắc chắn cơ hội được cấp thị thực Hoa Kỳ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Lời khuyên: Không nên “phóng đại” về mình, đặc biệt là tài chính và công việc. Nhân viên Lãnh sự đã nắm hết các thông tin của bạn nên việc bạn “phóng đại” là tự hại mình đấy! 

Sau khi phỏng vấn, làm thế nào để biết tôi đậu hay rớt visa  Mỹ?

Nếu đơn xin visa Mỹ được duyệt, bạn chỉ cần để lại hộ chiếu và ra về. Sau khoảng 2-3 ngày, visa Mỹ sẽ được gửi đến bạn tùy theo hình thức mà bạn đã chọn trong bước đặt lịch hẹn.

Nếu bị từ chối cấp visa Mỹ, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu và những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. 

Chắc chắn không ai mong muốn điều này xảy ra đúng không nào? Vì thế, hãy nhanh chóng liên hệ Visa Phương Đông qua HOTLINE 094 367 6226 để được hướng dẫn một cách chi tiết toàn bộ thủ tục xin visa du lịch Mỹ và đậu phỏng vấn ngay lần đầu nhé!

Dịch vụ luyện phỏng vấn visa Mỹ tại Hồ Chí Minh

Đến với Visa Phương Đông, bạn không chỉ được hỗ trợ trong quá trình nộp đơn DS-160 online, đặt lịch hẹn phỏng vấn, mà còn được cung cấp dịch vụ luyện phỏng vấn xin visa Mỹ. Chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường visa Mỹ sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn trả lời các câu hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn một cách tận tình. Điều này giúp bạn có được tâm lý thoải mái và tự tin trước Lãnh sự ở buổi phỏng vấn xin visa Mỹ chính thức.

Visa Mỹ là một trong những tấm visa quyền lực nhất trên thế giới. Khi có visa Mỹ trong tay, bạn sẽ dễ dàng được cấp e-visa Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và miễn visa Mexico. Sở hữu visa Mỹ đồng nghĩa với việc bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn, Canada và tăng khả năng xin visa Úc với thời hạn lên đến 3 năm.

SỞ HỮU VISA MỸ NGAY HÔM NAY!

Bạn đang lo lắng cho quá trình phỏng vấn visa Mỹ? Hãy để Visa Phương Đông cùng bạn vượt qua trở ngại này và sớm thực hiện giấc mơ đặt chân đến Mỹ nhé! Đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE 094 367 6226 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.