Trọn bộ kinh nghiệm đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Nếu không có kinh nghiệm đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, bạn có thể sẽ phải chờ đợi lịch hẹn lâu hơn bình thường hoặc bị mất tiền oan. Xem ngay hướng dẫn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ của Visa Phương Đông để đảm bảo kế hoạch của bản thân, bạn nhé. 

Thủ tục xin visa Mỹ gồm những bước nào?

Trong quy trình xin visa Mỹ, đăng ký lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ nằm ở bước 2 và 3. Trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ tóm tắt lại toàn bộ thủ tục xin visa Mỹ để bạn có thể hình dung quy trình chuẩn khi nộp đơn xin visa Mỹ trước khi tập trung kỹ hơn vào bước đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ, để được cấp thị thực cần thực hiện quy trình gồm 4 bước:

Bước 1. Hoàn tất mẫu đơn xin visa Mỹ DS-160

Mẫu đơn DS-160 là gì là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người trong lần đầu làm thủ tục xin thị thực Hoa Kỳ.

DS-160 là mẫu đơn xin visa điện tử được áp dụng cho các đối tượng xin visa Mỹ với mục đích không định cư, bao gồm du lịch, thăm thân, công tác, du học, hôn thê/hôn phu… Mỗi đương đơn, kể cả trẻ em phải có đơn xin thị thực DS160 của riêng mình. Đây là thủ tục bắt buộc cần phải hoàn tất trước khi hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Truy cập trang web điền đơn DS-160 online tại đây.

Bạn cần điền đầy đủ và chính xác một số thông tin sau vào tờ khai visa Mỹ DS 160:

 • Thông tin cá nhân: điền tên và ngày sinh chính xác như trong hộ chiếu.
 • Địa chỉ (Home Address): dùng “-” thay vì “/”. Ví dụ: “26-Duong so 4”, thay vì “26/Duong so 4”.
 • Số điện thoại ở Việt Nam.
 • Thông tin về hộ chiếu.
 • Thông tin chuyến đi Mỹ: ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ.
 • Thông tin liên quan về lần đến Mỹ trước đây.
 • Thông tin về người xác nhận thông tin ở Mỹ.
 • Thông tin về gia đình, công việc, học tập.
 • Thông tin về các nước từng du lịch.
 • Trả lời câu hỏi về an ninh thủ tục, bảo mật.

Một số lưu ý khi điền form DS-160 online

 • Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ không chấp nhận đơn viết tay hoặc đánh máy. Bạn phải khai đơn trên hệ thống và sau đó in trang xác nhận có mã vạch đầy đủ để đến phỏng vấn tại Đại sứ/Lãnh sự.
 • Thông tin điền trên đơn xin visa Mỹ phải đầy đủ và chính xác vì một thông tin cung cấp sai cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Mỹ.
 • Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh.
 • Bạn phải chuẩn bị một tấm ảnh 5×5 được chụp trong vòng 6 tháng để thực hiện thủ tục điền đơn DS 160.

Bước 2. Thanh toán lệ phí visa Mỹ

Sau khi hoàn thành đơn DS-160, Visa Phương Đông sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn các bước thanh toán lệ phí visa Mỹ.

Đầu tiên, bạn truy cập trang https://cgifederal.secure.force.com/SiteRegister?country=Vietnam&language=vi để tạo tài khoản. Đừng quên lưu lại email đăng nhập và mật khẩu để tiếp tục sử dụng trong trường hợp sau này bạn có nhu cầu gia hạn visa Mỹ hoặc xin visa khác.

 • Bạn cần điền đầy đủ thông tin tạo tài khoản, sau đó nhấn Submit.
  Dịch vụ xin visa Mỹ tại TPHCM.
  Tạo tài khoản thanh toán phí visa Mỹ.
 • Tiếp theo, bạn chọn mục Đơn xin mới/Lên lịch hẹn để đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ.
  Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ.
  Các bước thanh toán phí visa đi Mỹ.
 • Chọn Thị thực không định cư và bấm Tiếp tục.
  Visa Mỹ không định cư.
  Thị thực Hoa Kỳ không định cư.
 • Chọn địa điểm bạn muốn lên lịch phỏng vấn visa Mỹ.
Phỏng vấn visa Mỹ ở đâu?
Địa điểm phỏng vấn visa Mỹ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
  • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM.

Tại Hà Nội:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ.
  • Bộ phận visa không định cư.
  • Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Chọn loại visa bạn muốn xin: du lịch, công tác…
  Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ 2020.
  Các loại visa Mỹ.
 • Tiếp theo, bạn chọn loại thị thực phù hợp. Để xin visa du lịch Mỹ tự túc, bạn tick vào mục B1/B2 – Thị thực công tác và du lịch.
  Thị thực Mỹ B1, B2.
  Xin visa du lịch Mỹ tự túc.

Điền tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo phương thức mà bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra và mang đến địa điểm thanh toán phí. 

Có thể bạn quan tâm: Kiểm tra tình trạng visa Mỹ ngay tại nhà

Bước 3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Bước mà bạn đang quan tâm đây rồi! Sau khi đóng lệ phí xin visa, bạn sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ với Đại sứ quán/Lãnh sự quán bằng cách truy cập vào trang web http://www.ustraveldocs.com với tài khoản đã tạo ở bước thanh toán lệ phí visa Mỹ.

Để đăng ký lịch phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Tài khoản email cá nhân để nhận thông báo từ nhân viên lãnh sự.
 • Mã số của đơn khai DS-160 hoặc tờ xác nhận đã hoàn thành form DS-160.
 • Biên nhận thanh toán phí visa từ bưu điện.

Cuối cùng, bạn chọn lịch phỏng vấn visa Mỹ phù hợp và in biên lai có mã vạch đóng phí.

Bước 4. Phỏng vấn xin visa Mỹ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Phỏng vấn là bước cuối cùng và rất quan trọng trong quá trình xin visa du lịch Mỹ. Để tăng tỉ lệ phỏng vấn đậu visa Mỹ thì có những lưu ý mang theo những giấy tờ sau:

 1. Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tuỳ thân có ảnh.
 2. Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.
 3. Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch.
 4. Hoá đơn thanh toán lệ phí visa Mỹ.
 5. Một ảnh hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng, rõ 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160.
 6. Giấy hẹn phỏng vấn đã đặt online.

Kinh nghiệm đặt lịch hẹn visa Mỹ online

Thông thường bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ vào buổi sáng ngày hôm sau của ngày đóng lệ phí.

Nếu bạn đóng phí vào buổi sáng, có thể hệ thống lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ sẽ được mở vào buổi chiều cùng ngày nếu đơn vị thu lệ phí và ngân hàng phía Lãnh sự làm việc nhanh chóng trong hôm đó.

Theo kinh nghiệm đăng ký lịch hẹn visa Mỹ của Visa Phương Đông, bạn nên đóng tiền ở các chi nhánh bưu điện lớn. Các chi nhánh này thường đóng quầy trễ hơn và xử lý chuyển tiền nhanh hơn. Vì vậy, nếu đến trễ hơn 5h30 chiều, sáng hôm sau bạn vẫn có thể đặt được lịch hẹn.Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên).

Sau lần thứ 2, nếu tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Do đó, bạn nên lên kế hoạch hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ.

Dịch vụ xin visa Mỹ uy tín tại TPHCM

Qua hơn 7000 hồ sơ đã thành công ở thị trường châu Á, châu Âu, Mỹ, Úc…, Visa Phương Đông tự tin có thể hỗ trợ bạn từ A-Z trong quá trình xin visa du lịch Mỹ, đặc biệt là đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trong trường hợp khẩn. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất để giúp bạn cải thiện năng lực hồ sơ và ghi điểm trong mắt Lãnh sự.

Thông qua những buổi tập dượt phỏng vấn visa Mỹ cùng chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm của Visa Phương Đông, bạn sẽ hoàn toàn tự tin và dễ dàng đạt kết quả như ý sau buổi phỏng vấn chính thức tại Lãnh sự quán Mỹ.

Khi sở hữu visa Mỹ, bạn sẽ dễ dàng được cấp e-visa Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và miễn visa Mexico. Sở hữu visa Mỹ đồng nghĩa với việc bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn, Canada, đồng thời tăng khả năng xin visa Úc với thời hạn lên đến 3 năm.

Câu hỏi thường gặp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Trong quá trình đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ online, bạn sẽ không khỏi lúng túng khi rơi vào một vài trường hợp mà mình chưa có kinh nghiệm xử lý. Visa Phương Đông đã tổng hợp một vài câu hỏi thường gặp khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ online và kèm giải đáp để bạn có thể dễ dàng tự mình thực hiện thủ tục này.

Điền đơn DS-160 là thủ tục bắt buộc khi đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ. Tuy nhiên không nhất thiết bạn phải điền và nộp đơn DS160 trước khi tiến hành thanh toán phí lãnh sự và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. Trừ khi bạn cần phỏng vấn gấp và không có nhiều thời gian để chỉnh sửa mọi thứ.

Nếu không thể tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ như lịch hẹn, bạn có thể truy cập vào website để hủy hoặc dời lịch sang ngày khác. Bạn phải điền chính xác các thông tin đã đăng ký trước đó gồm họ tên, số hộ chiếu và mã số xác nhận trên giấy hẹn để được đồng ý cho thay đổi thông tin về lịch phỏng vấn visa Mỹ.

Trong trường hợp số hộ chiếu trên hệ thống đặt lịch hẹn bị sai sau khi đã đóng lệ phí visa Mỹ, bạn cần phải liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Đại sứ/Lãnh sự để được hỗ trợ chỉnh lại. Nếu không thuyết phục được họ chỉnh lại hệ thống, bạn sẽ phải tạo tài khoản mới và đóng tiền lại theo số hộ chiếu đúng của bạn.
Hãy cẩn thận kiểm tra từng thông tin trên hộ chiếu khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ để không phải mất tiền oan về sau nhé!

 

Nếu bạn không tham dự được buổi phỏng vấn như lịch phỏng vấn visa Mỹ lần đầu, bạn có thể đặt lại lịch hẹn mới 24h sau lịch hẹn cũ. Nếu bạn đã dời lịch hẹn 2 lần mà sau đó hủy hoặc không tham gia phỏng vấn như đã hẹn, bạn sẽ phải chờ ít nhất 3 tháng sau mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ tiếp.

Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian để hoàn tất việc xin visa Mỹ và tránh xảy ra bất kỳ sai sót nào. Hồ sơ xin visa Mỹ của bạn sau này vẫn không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có lý do chính đáng cho việc hủy, dời hoặc không đến được buổi phỏng vấn. Nếu viên chức Lãnh sự hỏi đến vấn đề này nhưng bạn ấp úng không trả lời được sẽ ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn xin visa Mỹ của bạn.

Bạn không thể sửa đổi thông tin trên đơn DS-160 đã nộp. Trong trường hợp điền sai, bạn phải điền và nộp lại đơn DS-160 mới. Sau khi hoàn tất mẫu đơn DS-160 mới, bạn cần vào http://www.ustraveldocs.com để cập nhật mã vạch trên mẫu đơn DS160 mới cho cuộc hẹn phỏng của mình vấn ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn và in giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã được cập nhật.

Lãnh sự quán Mỹ chỉ chấp nhận các thay đổi về lịch phỏng vấn visa Mỹ tối đa hai lần, không bao gồm cuộc hẹn chính thức ban đầu. Nếu làm sai quy định này, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại hơn trong lần phỏng vấn tiếp theo và khả năng đậu visa Mỹ cũng thấp hơn.

Phí xin visa Mỹ là 160 USD và không được hoàn lại nếu bạn không được cấp visa du lịch Mỹ. Bạn có thể thanh toán lệ phí xét đơn xin thị thực bằng tiền mặt tại các chi nhánh được chỉ định của Bưu điện Việt Nam. Bạn sẽ nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện. 

Nếu đơn xin visa được duyệt, bạn sẽ đến quầy EMS trong phòng chờ để làm thủ tục nhận lại hộ chiếu. Bạn sẽ nhận visa Mỹ sau 2-3 ngày. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu và những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ hoặc có việc gia đình, công tác cần làm visa Mỹ khẩn, hãy liên lạc với Visa Phương Đông qua HOTLINE 1900 63 63 50 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *