Xin visa đi Đức có khó không? Những điều cần biết về visa Đức

Hiện nay, nhu cầu đi đến Đức đang tăng lên và thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Vậy xin visa đi Đức có khó không? Visa Đức đi được những nước nào? Hôm nay hãy cùng Visa Phương Đông tìm hiểu nhé!  

Visa Đức là gì?

Visa Đức là gì? Đức là quốc gia có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất và cũng là một trong số các nước nằm trong khu vực Strengen. Nếu bạn muốn xin visa đi Đức thì chính là xin visa Schengen. Tuy nhiên, Đức là một trong số ít các quốc gia duy nhất trong khối hạn chế cấp visa du lịch đơn thuần cho du khách người Việt. Vì vậy để đến Đức, du khách Việt nên xin visa đi theo dạng du lịch thăm thân và công tác để đảm bảo khả năng đạt visa cao. Khi nhập cảnh Đức, bạn có thể xin một trong 2 loại thị thực sau:

  • Visa Schengen được cấp bởi một quốc gia trong khối Schengen (visa loại C)
  • Visa Schengen được cấp bởi Đức (visa quốc gia Đức – loại D).

Đối với việc bạn xin visa Đức (Visa Schengen được cấp bởi Đức) thì bạn buộc phải dừng chân đầu tiên quốc gia này đầu tiên khi đến Châu Âu. Ngoài ra, thời hạn lưu trú ở Đức cũng sẽ dài hơn so với các nước khác, tuỳ theo trường hợp cá nhân (cho phép người sử dụng lưu trú tại Đức hoặc các nước thành viên khác tới 90 ngày trong thời hạn 6 tháng).

Bạn có thể tham khảo thông tin tại website Cơ quan đại diện CHLB Đức tại Việt Nam.

Visa Đức đi được những nước nào? 

Khi đã xin được visa, visa Đức đi được những nước nào cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Bên cạnh việc nhập cảnh Đức, bạn còn có thể nhập cảnh được một số quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu) nữa như sau:

Đức Phần Lan Lituanie Cộng Hoà Séc
Bỉ Pháp Luxembourg Thuỵ Điển
Đan Mạch Hy Lạp Malta Thuỵ Sĩ
Áo Estonia Na Uy Slovakia
Ý Hungary Hà Lan Slovenia
Tây Ban Nha Iceland Ba Lan Lettonia
Bồ Đào Nha
Visa Đức đi được những nước nào
Visa Đức đi được những nước nào?

Xin visa Đức có khó không?

Xin visa đi Đức có khó không là câu hỏi được rất nhiều quan tâm. Tuy nhiên việc xin visa đi Đức có khó không sẽ tùy thuộc vào sự chuẩn bị của bạn. Nếu như bạn có thể cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ mà Đại sứ quán quy định, có một hồ sơ tiềm lực thì việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những yêu cầu giấy tờ, hồ sơ mà Đại sứ quán cần để có thể có một sự chuẩn bị thật tốt. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình những yếu tố có thể làm nổi bật hồ sơ của bạn về tiềm lực tài chính, ràng buộc với Việt Nam, lịch trình chuyến đi chi tiết,… sẽ là điểm cộng giúp bạn có thể dễ dàng được cấp visa. Tóm lại, thời gian xét duyệt visa Đức thường diễn ra trong khoảng từ 10-15 ngày làm việc, để xin visa dễ dàng bạn cần phải mất thời gian chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ và kiểm tra kỹ trước khi nộp hồ sơ để hạn chế việc bị yêu cầu bổ sung thêm gây mất thời gian. 

Xin visa đi Đức có khó không
Xin visa đi Đức có khó không?

Trên đây là những thông tin mà Visa Phương Đông muốn cung cấp cho bạn về chủ đề xin visa Đức. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về visa Đức, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900 63 63 50.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *