Hướng dẫn chi tiết hồ sơ và thủ tục xin visa transit Nhật Bản 

06/06/2024

Trong trường hợp bạn phải quá cảnh tại Nhật Bản trước khi đặt chân đến một quốc gia thứ ba khác thì có phải xin visa quá cảnh Nhật Bản không? Hồ sơ làm thị thực diện này như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này của Visa Phương Đông.

Visa quá cảnh Nhật Bản là gì?

Visa quá cảnh hay còn gọi là visa transit Nhật Bản (ký hiệu: (T) in transit) là loại thị thực cho phép bạn quá cảnh tại sân bay hoặc thành phố Nhật Bản trong thời gian trên 24 giờ trước khi bạn tiếp tục hành trình đến một quốc gia khác hoặc thay đổi sân bay tại Nhật Bản để lên máy bay tiếp theo.

Visa này chỉ cho phép tham gia các hoạt động tham quan, giải trí, vui chơi nhưng không được thăm thân, bạn bè hoặc người quen. Thị thực này được cấp tối đa 15 ngày và không được phép gia hạn.

Visa transit Nhật Bản
Visa transit Nhật Bản

Hồ sơ xin visa quá cảnh Nhật Bản cần gì?

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau để có thể tiến hành thủ tục xin visa transit Nhật Bản:

  • Hộ chiếu
  • Ảnh thẻ 4.5cmx4.5cm
  • Giấy tờ liên quan đến nước bạn đến sau khi quá cảnh tại Nhật: Visa nước đến, vé máy bay, vé tàu,….
  • Tờ khai xin thị thực. Tham khảo bài viết hướng dẫn điền form khai xin visa Nhật Bản để biết cách điền thông tin đúng với yêu cầu của Lãnh sự quán

Giấy tờ xin thị thực quá cảnh tại Nhật có vẻ khá đơn giản, nhưng bạn đừng nên chủ quan. Đôi khi, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam có thể thay đổi yêu cầu về hồ sơ hoặc quy trình xin thị thực. Nếu giấy tờ không đủ hoặc thông tin không tuân theo các quy định mới nhất, bạn có thể bị từ chối cấp thị thực.

Để tránh điều này xảy ra, hãy lựa chọn một đơn vị dịch vụ thị thực uy tín, chuyên nghiệp và luôn cập nhật thông tin mới nhất. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng mọi thủ tục được tiến hành một cách suôn sẻ.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ visa Nhật Bản chuyên nghiệp – nhanh chóng trên toàn quốc

Thời gian và lệ phí xét duyệt visa quá cảnh Nhật Bản

Thông thường, việc xin thị thực quá cảnh sẽ mất từ 7 – 10 ngày làm việc. Tuy nhiên trong mùa cao điểm, số lượng người xin visa đi Nhật tăng cao thì thời gian xét duyệt có thể dài hơn dự kiến.

Mời bạn tham khảo phí làm visa quá cảnh Nhật Bản cập nhật mới nhất năm [year]:

Đối tượng Lệ phí
Thị thực phổ thông120.000 VND
Quốc tịch Ấn Độ10.000 VND

Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ tại VFS Global hoặc các đại lý được ủy thác khác của LSQ Nhật, bạn phải trả thêm chi phí cho dịch vụ này là 200.000 VND.

Visa Phương Đông cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản
Visa Phương Đông cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản

Kinh nghiệm làm visa transit Nhật Bản

Nhật Bản được đánh giá là một trong các quốc gia tại châu Á khó xin thị thực. Để có thể tăng khả năng có visa quá cảnh, bạn lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Hồ sơ phải được gửi trực tiếp đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, những bộ hồ sơ được gửi qua email, bưu điện sẽ không được tiếp nhận.
  • Nếu Đại sứ quán yêu cầu bạn đến bổ sung hồ sơ hoặc phỏng vấn nhưng bạn không trình diện thì sẽ bị dừng xét duyệt.
  • Không được cấp sớm visa trừ những trường hợp vì nhân đạo.
  • Ngoại trừ các giấy tờ có ghi rõ thời hạn hiệu lực, các giấy tờ còn lại phải nộp trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.
  • Đối với các giấy tờ cần lấy lại bản gốc, phải nộp kèm theo một bản sao có công chứng.

Đừng để những sai lầm không đáng có ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Nếu bạn thấy việc xin visa transit Nhật Bản phức tạp và mất nhiều thời gian, đừng ngần ngại đến với Visa Phương Đông để được giúp đỡ.

Visa Phương Đông với nhiều năm kinh nghiệm xin visa quá cảnh Nhật Bản, sẽ hỗ trợ bạn tối đa. Liên hệ với HOTLINE 1900 63 63 50 ngay để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan

Create your account