Kết quả visa Hàn Quốc: cách kiểm tra và thời gian xét duyệt

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành thủ tục xin thị thực, ai cũng mong muốn nhận kết quả visa Hàn Quốc nhanh chóng. Do đó, trong bài viết này, Visa Phương Đông sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng visa và cung cấp thông tin về thời gian trả kết quả dự kiến, giúp bạn chủ động hơn trong quá trình xin thị thực. Cách này cũng áp dụng được trong trường hợp bạn muốn in lại visa hoặc xem lý do nếu visa bị từ chối.

3 bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online

Đây là cách kiểm tra kết quả thị thực Hàn Quốc tại nhà nhanh và đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

Bước 1. Vào trang kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc.

Vào Cổng thông tin visa Hàn Quốc để bắt đầu kiểm tra kết quả thị thực Hàn Quốc. Nhớ chọn ngôn ngữ thành tiếng Anh như hình để dễ dàng thao tác hơn.

Chọn ngôn ngữ sang tiếng Anh
Chọn ngôn ngữ sang tiếng Anh

Bước 2. Điền các thông tin cá nhân.

Select: Chọn 1 trong 3 thông tin sau:

 • Passport No.: Số hộ chiếu. Đây là lựa chọn dễ nhớ nhất, Visa Phương Đông khuyên bạn nên chọn nhập số này.
 • (e-Form) Application No.: Mã số hồ sơ.
 • Receipt No.: Mã số biên nhận.

Ở khung bên cạnh, bạn điền dãy số theo loại thông tin mà bạn đã chọn.

Name in English: Điền họ và tên chính xác trong hộ chiếu của bạn, viết in hoa và không dấu.

Date of Birth: Điền năm/tháng/ngày sinh của bạn.

Sau khi điền đầy đủ tất cả thông tin cần thiết, bạn nhấn “Search” để tra cứu kết quả visa Hàn Quốc.

Điền các thông tin cần thiết như hướng dẫn
Điền các thông tin cần thiết như hướng dẫn

Bước 3. Kiểm tra kết quả tra cứu.

Nếu nhập đúng hết các thông tin, hệ thống sẽ cho bạn một trong những kết quả visa Hàn Quốc như sau:

 • No search data has been found: Thông tin của bạn sai hoặc hệ thống chưa cập nhật.
 • Application Received: Lãnh sự quán đã tiếp nhận hồ sơ.
 • Under Review: Hồ sơ đang trong quá trình xét duyệt.
 • Approved: Visa Hàn Quốc đã được cấp.
 • Reject: Bị từ chối visa.

Nếu bạn đã được cấp visa, bạn nhấn vào “Certificate” để tải về bản PDF kết quả. Bạn có thể in kết quả visa Hàn Quốc ra để lưu trữ và cầm theo mỗi khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Xem thông tin visa Hàn Quốc
Xem thông tin visa Hàn Quốc

Thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc

Thời gian xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc thường mất ít nhất 18 ngày. Còn đối với diện công tác, thời gian làm visa mất ít nhất 12 ngày. Trong mùa cao điểm, việc xét duyệt có thể kéo dài lên đến cả tháng. Thời gian này tính theo ngày làm việc, không tính các ngày lễ và Chủ Nhật.

Nếu bạn xin thị thực thông qua công ty dịch vụ, thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc sẽ nhanh hơn, bạn sẽ nhận được kết quả trong khoảng từ 10 đến 14 ngày (không tính Thứ 7 và Chủ Nhật).

Sau khi làm thủ tục xin visa tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc (KVAC), nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một tờ biên nhận, trên đó ghi rõ thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc dự kiến.

Biên lai có ghi ngày hẹn
Biên lai có ghi ngày hẹn

Tuy nhiên, thời gian trên giấy hẹn đôi lúc không chính xác vì nhiều lý do khác nhau. Do đó, bạn nên kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc tại nhà trước khi đến Trung tâm, để tránh mất thời gian khi bạn đến mà vẫn chưa có kết quả.

Lưu ý quan trọng khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Dưới đây là những lưu ý mà Visa Phương Đông đã đúc kết được sau hơn 5 năm làm dịch vụ xin visa Hàn Quốc. Mời bạn cùng tham khảo!

 • Sử dụng trang web chính thức của chính phủ Hàn Quốc (https://www.visa.go.kr/) để kiểm tra kết quả visa. Không sử dụng các trang web giả hoặc bên thứ ba để tránh mạo danh và lừa đảo.
 • Trong khoảng thời gian xét duyệt, có thể bạn sẽ nhận được cuộc gọi của nhân viên Lãnh sự quán để hỏi thông tin hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ. Hãy luôn cầm điện thoại theo bên mình, vì nếu không bắt máy bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức.
 • Kết quả visa phụ thuộc vào độ đầy đủ và chính xác của hồ sơ xin visa của bạn. Đảm bảo bạn đã cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết và tuân thủ quy định của đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Khi bạn nhận được visa, hãy kiểm tra thật kỹ ký hiệu và thời hạn visa được cấp, có nhiều trường hợp xin visa nhiều lần (multiple) nhưng lại chỉ được cấp visa một lần (single).

Nếu bạn nhận được kết quả khác với loại thị thực bạn xin ban đầu và không chắc về thời hạn hay thời gian lưu trú của loại visa đó, bạn có thể tham khảo bài viết các loại visa Hàn Quốc của Visa Phương Đông.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trong quá trình làm thị thực. Nếu kết quả visa Hàn Quốc của bạn không như kỳ vọng thì đừng ngần ngại liên hệ với Visa Phương Đông qua HOTLINE 1900 63 63 50 để được tư vấn cải thiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *