Visa du lịch Hàn Quốc: hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm

Hồ sơ thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng 1 lần (visa C-3-9) hay còn gọi visa single Hàn Quốc là loại thị thực cho phép nhập cảnh vào đất nước này 1 lần trong thời hạn 3 tháng, với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Đây là diện thị thực thông dụng và có điều kiện xét duyệt dễ nhất trong tất cả các loại visa du lịch Hàn Quốc.

Bạn có thể đến với “đất nước củ sâm” để thăm quan, du lịch ngắn ngày nhưng tuyệt đối không được làm việc với diện visa này. Làm visa Hàn Quốc 3 tháng 1 lần như thế nào? Cần chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục thế nào? Cùng Visa Phương Đông tìm hiểu nhé!

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng 1 lần

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc không quá phức tạp như các diện visa khác nhưng vẫn phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Dưới đây là trọn bộ hồ sơ làm visa Hàn Quốc du lịch, mời bạn tham khảo.

Hồ sơ chung xin visa Hàn Quốc

Dưới đây là các giấy tờ xin visa Hàn Quốc bắt buộc phải có dù bạn xin loại thị thực nào:

 • Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên.
 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc tự túc.
 • Hình thẻ 3.5×4.5cm nền trắng chuẩn quốc tế.
 • Căn cước công dân.

Hồ sơ công việc cho từng đối tượng

Tùy vào từng đối tượng khác nhau, bạn cần nộp các loại hồ sơ xin visa Hàn Quốc khác nhau. Cùng tìm hiểu bạn thuộc nhóm đối tượng nào và cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào nhé!

Đối tượngHồ sơ visa Hàn Quốc du lịch
Chủ doanh nghiệp.Giấy phép đăng ký kinh doanh.
Biên lai nộp thuế GTGT 1 năm gần nhất.
Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 6 tháng gần nhất.
Nhân viên.Giấy xác nhận nhân viên.
Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất.
Bảo hiểm xã hội (Nếu không có BHXH thì kèm tờ tường trình nêu rõ lý do).
Người đã nghỉ hưu.Quyết định nghỉ hưu có nhận lương hưu.
Thẻ hưu trí.
Bảo hiểm xã hội.
Học sinh/sinh viên.Thẻ học sinh/sinh viên.
Giấy xác nhận là học sinh/sinh viên.
Các trường hợp khác (Freelance, kinh doanh cá nhân, mua bán nhà đất,…).Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản cá nhân chẳng hạn như:
Chứng khoán.
Tài khoản tiết kiệm.
Giấy tờ nhà đất.
Ô tô.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Ngoài các hồ sơ kể trên, nếu bạn xin visa đi Hàn Quốc tự túc thì bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính sau:

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản, được ngân hàng cấp trong vòng 2 tuần.
 • Nếu đi gia đình dưới 4 người: Sổ tiết kiệm 5.000 USD.
 • Nếu đi gia đình trên 4 người: Sổ tiết kiệm 10.000 USD.

Lưu ý: Sổ tiết kiệm phải là sổ giấy (Lãnh sự quán không chấp nhận sổ online) và gửi tối thiểu 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình

Nếu như bạn đi cùng với người thân và chứng minh tài chính bằng hồ sơ của người thân thì sẽ cần chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (ba mẹ, vợ chồng và con cái) bao gồm: giấy khai sinh hoặc trích lục, giấy đăng ký kết hôn hoặc trích lục trong 3 tháng gần nhất,…

Còn trong trường hợp trẻ vị thành niên không đi cùng ba mẹ thì phải nộp thêm giấy đồng ý của phụ huynh hoặc người đại diện pháp luật.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 3 tháng 1 lần
Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 3 tháng 1 lần

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn cần phải chứng minh mục đích đến đất nước này là du lịch chứ không phải để làm việc hoặc kiếm tiền, thông qua các giấy tờ sau:

 • Lịch trình du lịch cụ thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Vé máy bay khứ hồi ghi rõ số hiệu, thời gian bay.
 • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn.

Mua vé máy bay và đặt phòng khách sạn khi chưa có visa là điều khá rủi ro, vì không có gì chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp thị thực. Thay vì chấp nhận khả năng mất một khoản tiền khi phải hủy vé máy bay và khách sạn, bạn có thể làm thủ tục xin visa Hàn Quốc thông qua công ty dịch vụ để hạn chế rủi ro.

Nếu bạn đang là sinh viên của các trường đại học trong/ngoài nước và không có đủ khả năng chứng minh tài chính, công việc của bản thân thì cũng đừng lo lắng. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng 1 lần

Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc du lịch gồm 5 bước sau:

Bước 1. Chuẩn bị và dịch thuật hồ sơ

Ở bước đầu tiên, bạn tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo từng diện đối tượng mà Visa Phương Đông đã đề cập ở phần trước. Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, bạn cần liên hệ với công ty dịch thuật công chứng hồ sơ, bước này buộc phải làm thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật.

Ở bước đầu này, bạn sẽ cần dành ra 2 – 3 ngày để chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật và công chứng giấy tờ. Thời gian trên chưa bao gồm quá trình tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm trước khi tiến hành làm thủ tục xin thị thực.

Visa Phương Đông có hỗ trợ khách hàng có nhu cầu dịch thuật hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Liên hệ HOTLINE 1900 63 63 50 để được hỗ trợ.

Lưu ý: Các hồ sơ do Chính phủ Việt Nam hoặc nước khác (không phải Hàn Quốc) cấp phải được dịch thuật sang tiếng Anh/tiếng Hàn và công chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số giấy tờ không cần phải dịch thuật như:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy nộp thuế.
 • Căn cước công dân.
 • CT07/CT08 bản online.

Bước 2. Điền tờ khai xin visa

Sau khi hoàn tất bước 1, bạn tiếp tục đến với bước điền tờ khai xin visa. Điền các thông tin cá nhân của đương đơn bằng tiếng Anh/Hàn và chữ in hoa. Sau khi điền xong bạn đừng quên dán ảnh vào và ký tên. Bước này rất quan trọng vì nếu điền sai thông tin thì khả năng cao đương đơn sẽ bị từ chối cấp visa.

Không biết phải điền thông tin gì trên tờ khai xin thị thực sao cho đúng? Đừng lo, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn điền đơn xin cấp visa Hàn Quốc của Visa Phương Đông.

Bước 3. Đặt lịch hẹn

Dựa trên CT07/CT08, bạn chọn Trung tâm Đăng ký Visa Hàn Quốc (KVAC) phù hợp để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ:

 • KVAC Hà Nội: Đương đơn cư trú từ Quảng Trị trở ra Bắc.
 • LSQ Đà Nẵng: Đương đơn cư trú tại Đà Nẵng, Thừa thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
 • KVAC TP.HCM: Đương đơn cư trú từ Kontum, Bình Định trở vào Nam.

Xem thêm: Cách đăng ký lịch hẹn xin visa Hàn Quốc đơn giản tại nhà.

Vào mùa cao điểm du lịch Hàn Quốc là tháng 3 – 4 và tháng 9 – 10, lịch nộp visa Hàn Quốc tại KVAC rất nhanh hết, bạn cần chuẩn bị trước các giấy tờ và đặt lịch hẹn sớm nếu muốn đến Hàn Quốc đúng theo lịch trình. Khi đặt lịch hẹn làm visa du lịch Hàn Quốc thành công, bạn nhận được tin nhắn xác nhận lịch hẹn.

Hình ảnh visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng 1 lần
Hình ảnh visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng 1 lần

Bước 4. Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Đến ngày, bạn mang theo bộ hồ sơ và giấy hẹn visa Hàn Quốc đến địa chỉ Trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc (KVAC) để làm thủ tục. Đừng quên cầm theo điện thoại có tin nhắn xác nhận lịch hẹn từ KVAC. Trung tâm có thể gọi điện để kiểm tra số điện thoại xem đúng số của người đăng ký xin visa hay không, nếu không đúng trung tâm sẽ không tiếp nhận hồ sơ.

Mời bạn tham khảo địa chỉ nộp visa Hàn Quốc tại 3 thành phố lớn:

 • KVAC Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Tầng 16, Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Thời gian đăng ký visa: 08:30 – 16:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Thời gian trả kết quả: 11:00 – 17:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

 • Lãnh sự quán Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 3 – 4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Thời gian đăng ký visa: 9:00 – 11:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Thời gian trả kết quả: 14:00 – 16:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

 • KVAC Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian đăng ký visa: 09:00 – 17:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Thời gian trả kết quả: 10:30 – 17:30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Khi đến trung tâm nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn phải mua tem dán vào đơn khai và thanh toán phí làm thị thực:

 • Phí Lãnh sự quán Hàn Quốc (mua tem): 20 USD ~ 500.000 VNĐ.
 • Phí dịch vụ KVAC: 390.000 VNĐ/bộ hồ sơ.
Tem xin visa Hàn Quốc du lịch single
Tem xin visa Hàn Quốc du lịch single

Ở bước này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên KVAC là được. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác tại KVAC thì cần trả thêm một khoản phí tương ứng.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục làm visa Hàn Quốc, bạn nhận được giấy hẹn nhận kết quả và có thể tự tra cứu kết quả thị thực của mình ngay tại nhà thông qua website www.visa.go.kr.

Đến ngày ghi trên biên nhận, bạn nên kiểm tra kết quả visa online trước rồi hẵn tới, vì có thể số lượng người nộp hồ sơ tăng cao, dẫn tới thời gian ra visa có thể bị trễ hơn trên giấy hẹn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online.

Bước 5. Nhận kết quả

Đối với những đối tượng xin visa Hàn Quốc tự túc sẽ mất tối thiểu 18 ngày để Đại sứ quán Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ. Còn khi làm thị thực thông qua dịch vụ làm visa thì thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn, khoảng 2 – 3 tuần (không kể thứ 7 và CN) bạn sẽ nhận được kết quả.

Khi nhận được thông báo có kết quả qua tin nhắn điện thoại, bạn cầm theo biên lai đóng tiền đến KVAC để nhận kết quả thị thực và lấy lại hộ chiếu. Visa Phương Đông khuyên rằng dù đã nhận giấy in kết quả visa bạn vẫn nên tải xuống và lưu trữ bản PDF, để tránh trường hợp giấy bạn nhận được bị rách, dính màu, lỗi in,…

Kết quả xin visa đi du lịch Hàn Quốc
Kết quả xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Ở phần cuối này, Visa Phương Đông sẽ chia sẻ các kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc mà chúng tôi đã thu thập được sau +5 năm làm dịch vụ xin thị thực Hàn Quốc.

 • Các hồ sơ phải được photo một mặt trên khổ giấy A4, riêng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/đất photo theo đúng khổ của giấy tờ gốc.
 • Các giấy tờ như căn cước công dân, thẻ sinh viên/học sinh, sổ tiết kiệm, thẻ ngân hàng,… khi đi nộp cần mang theo bản gốc để đối chiếu.
 • Người nước ngoài có visa Việt Nam dài hạn từ 2 năm trở lên, hoặc lưu trú liên tục từ 2 năm trở lên có thể xin visa Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Sau khi đăng ký lịch online, bạn không thể thay đổi thông tin hay hủy lịch, cũng không được đăng ký nhiều lịch hẹn cho một người.
 • Bạn nên đến trước giờ hẹn nộp hồ sơ visa Hàn Quốc ít nhất 15 phút để tránh các trường hợp xấu xảy ra. Vì nếu đến muộn giờ hẹn, bạn phải xếp hàng lấy số thứ tự ở sảnh chờ và đợi tới lượt chứ không được ưu tiên.
 • Chi phí xin thị thực Hàn Quốc là bắt buộc và không hoàn trả trong bất cứ trường hợp nào.

Hy vọng bài viết này đã đủ thông tin bạn cần về visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng 1 lần. Nếu bạn có cần tư vấn về dịch vụ visa Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Visa Phương Đông qua HOTLINE 1900 63 63 50 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *