Mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân mới nhất 2022

Download đơn xác nhận quan hệ nhân thân

Bạn cần làm đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân để làm thủ tục xin visa định cư nước ngoài diện có người thân bảo lãnh? Tham khảo ngay mẫu đơn xác nhận quan hệ nhân thân trong bài viết này nhé! Ngoài ra, Visa Phương Đông còn hướng dẫn chi tiết cách điền đơn này nữa đấy.

Mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân dùng để làm gì?

Đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân hoặc đơn xin xác nhận mối quan hệ mẹ con được dùng trong các trường hợp cụ thể sau:

  • Bạn cần phải xác nhận các mối quan hệ nhân thân giữa hai người hoặc nhiều người có cùng họ hàng, quan hệ huyết thống. Các mối quan hệ có thể đáp ứng điều kiện cho mẫu đơn xác nhận nhân thân bao gồm: bố con, mẹ con, vợ chồng, ông cháu, bà cháu, cô cháu, chú cháu… Hoặc cùng có tên trong sổ hộ khẩu gia đình.
  • Ngoài ra, mẫu đơn xác nhận quan hệ nhân thân còn được dùng khi trong gia đình bạn có một thành viên hiện đang định cư ở nước ngoài. Người này cần phải hoàn thành các thủ tục hành chính để xác nhận có mối quan hệ nhân thân với một hoặc nhiều người hiện đang sinh sống ở Việt Nam. Dựa vào đơn xác nhận mối quan hệ nhân thân mà Đại sứ quán sẽ có căn cứ để phê duyệt một số đề nghị và quyết định liên quan.
Cách điền đơn xin xác nhận quan hệ nhân thân để xin visa
Cách điền đơn xác nhận quan hệ nhân thân để xin visa
  • Cuối cùng, đơn xác nhận thân nhân còn dùng trong việc chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh sang nước ngoài định cư với người được bảo lãnh. Cụ thể là khi bạn muốn xin được visa định cư nước ngoài, bạn phải có sự bảo lãnh từ người thân có quốc tịch và đăng ký thường trú tại quốc gia đó. Trong trường hợp này, bạn bắt buộc phải chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh bạn sang định cư. Lúc này, mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân là rất cần thiết.

Mẫu đơn xác nhận quan hệ nhân thân mới nhất 2021

Tải đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân
Tải đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân

Download mẫu đơn xác nhận nhân thân mới nhất 2021 đây.

Bạn có thể tải đơn về máy tính, sau đó in ra và điền đầy đủ các thông tin. Cuối cùng là xin xác nhận từ UBND nơi bạn đang sinh sống và dùng vào các mục đích bạn đang cần.

Nếu bạn chưa nắm được cách điền đơn và xin giấy xác nhận thân nhân như thế nào cho chính xác, hãy theo dõi phần hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn điền đơn xác nhận mối quan hệ nhân thân

Để đơn xin xác nhận nhân thân được xét duyệt, bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin có trong đơn. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được cách xin xác nhận của chính quyền địa phương. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

Điền đầy đủ thông tin của người xin xác nhận vào đơn

Trong đơn sẽ có những mục cần bạn phải khai đầy đủ và chính xác như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán, chỗ ở hiện nay, hộ khẩu thường trú… Tất cả thông tin này bạn bắt buộc phải điền đầy đủ và tuyệt đối không được bỏ sót bất cứ mục nào.

Hướng dẫn làm đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân
Hướng dẫn làm đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân

Lưu ý: Các thông tin phải được điền một cách rõ ràng, chính xác, dễ nhìn và không tẩy xóa. Ngoài ra, trong đơn bạn cần phải nêu rõ được lý do xin xác nhận nhân thân. Điều này đảm bảo rằng cơ quan chính quyền có thể nắm được thông tin và xác nhận chính xác cho bạn.

Xin xác nhận từ cơ quan chính quyền như thế nào?

Một mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ thân nhân hợp lệ là khi có xác nhận từ cơ quan chính quyền nơi bạn đang sinh sống.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn mang đơn này đến cơ quan công an tại địa phương để xin xác nhận. Và đương nhiên, để cơ quan này cho bạn một con dấu xác nhận thì họ sẽ cần phải xác nhận được những gì bạn khai trong đơn hoàn toàn là sự thật.

Xin giấy xác nhận quan hệ nhân thân
Xin giấy xác nhận quan hệ nhân thân

Tại cơ quan này bạn sẽ phải chứng minh được mục đích mà bạn xin xác nhận cho đơn này là gì. Cuối cùng bạn phải cam kết rằng những gì mình đã khai trong đơn hoàn toàn là sự thật. Trong trường hợp nếu có bất cứ sự thêm bớt thông tin hay làm sai lệch nào. Bạn sẽ hoàn toàn chịu sự xử lý của pháp luật theo quy định.

Thực chất việc xin xác nhận cho đơn xin xác nhận nhân thân khá đơn giản. Bạn sẽ dễ dàng có được dấu xác nhận từ cơ quan chính quyền nếu những thông tin bạn cung cấp được chứng minh rõ ràng và đúng với sự thật.

Hy vọng thông tin Visa Phương Đông vừa cung cấp có thể giúp bạn dễ dàng hoàn thành đơn xác nhận mối quan hệ nhân thân để làm hồ sơ xin visa Mỹ, visa Schengen hay dùng trong bất cứ mục đích nào. Chúc bạn thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch bằng tiếng Anh và tiếng Việt

One thought on “Mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.