Những điều bạn cần biết về việc mang ngoại tệ khi xuất nhập cảnh

Được đem bao nhiêu tiền mặt lên máy bay?

Khi lên máy bay hành khách chỉ được phép mang theo một số tiền mặt nhất định. Do đó, nếu chưa nắm được quy định ngoại tệ khi xuất cảnh và nhập cảnh, thì việc mà bạn cần làm ngay lúc này chính là tham khảo bài viết này đấy!

Quy định mang ngoại tệ khi xuất cảnh, nhập cảnh

Quy định về việc mang ngoại tệ khi xuất nhập cảnh sẽ được áp dụng cho 2 trường hợp cụ thể sau:

Đối với các chuyến bay nội địa

Chắc chắn những thông tin này sẽ là tin vui đối với hành khách bay các chuyến bay nội địa. Vì tính tới thời điểm hiện tại, các chuyến bay nội địa vẫn chưa có bất cứ một quy định mang ngoại tệ khi xuất cảnh nào.

Tuy nhiên, để thuận lợi hơn cho chuyến đi cũng như đề phòng các trường hợp không hay xảy ra, Visa Phương Đông khuyên bạn chỉ mang vừa đủ một khoản tiền mặt. Và tốt nhất bạn nên sử dụng thẻ ATM để thanh toán nếu có thể nhé.

Đối với các chuyến bay quốc tế

Hoàn toàn khác với các chuyến bay nội địa, hiện nay các chuyến bay quốc tế đã có quy định mang ngoại tệ khi xuất cảnh và nhập cảnh. Cụ thể như sau:

  • Bạn chỉ được mang theo không quá 5.000 USD (15.000.0000VNĐ) khi xuất cảnh. Nếu như bạn mang theo nhiều hơn số tiền quy định này, bắt buộc bạn phải khai báo với hải quan.
  • Đối với mức tiền mặt 5.000 USD (15.000.000VNĐ) đã được quy định ở trên, hoàn toàn không bao gồm các loại giấy tờ có giá trị như: thẻ ATM, séc du lịch, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán…
  • Đối với người nhập cảnh vào Việt Nam, nếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam và vàng trên mức quy định thì phải thực hiện việc khai báo với hải quan tại cửa khẩu.

Trong trường hợp bất cứ một cá nhân nào không chấp hành những quy định nêu trên thì đều sẽ bị xử phạt theo quy định cụ thể của quốc gia xuất cảnh, nhập cảnh.

Xem thêm: Cập nhật lịch bay từ Việt Nam đi nước ngoài

Mức xử phạt vi phạm quy định ngoại tệ khi xuất cảnh

Như đã nói ở trên, dưới đây sẽ là mức xử phạt đối với người vi phạm quy định mang ngoại tệ khi xuất cảnh, nhập cảnh.

Quy định mang ngoại tệ khi xuất cảnh, nhập cảnh
Quy định mang ngoại tệ khi xuất cảnh, nhập cảnh

Đối với người xuất cảnh

  • Bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng nếu mang vượt quá mức quy định về ngoại tệ. Và tang vật vi phạm quy định có giá trị từ 5 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng.
  • Bị phạt từ 5 đến 15 triệu đồng nếu mang vượt quá mức quy định về ngoại tệ. Và tang vật vi phạm quy định có giá trị từ 30 triệu đồng đến dưới 70 triệu đồng.
  • Bị phạt từ 15 đến 25 triệu đồng nếu mang vượt quá mức quy định về ngoại tệ. Và tang vật vi phạm quy định có giá trị từ 70 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng.
  • Bị phạt từ 30 đến 50 triệu đồng nếu mang vượt quá mức quy định về ngoại tệ. Và tang vật vi phạm quy định có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải là tội phạm.

Đối với người nhập cảnh

  • Bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng nếu mang vượt quá mức quy định về ngoại tệ. Và tang vật vi phạm quy định có giá trị từ 5 triệu đến dưới 50 triệu đồng.
  • Bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng nếu mang vượt quá mức quy định về ngoại tệ. Và tang vật vi phạm quy định có giá trị từ 50 triệu đến dưới 100 triệu đồng.
  • Bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng nếu mang vượt quá mức quy định về ngoại tệ. Và tang vật vi phạm quy định có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên mà không phải là tội phạm.
Có nên mang theo ngoại tệ khi xuất cảnh?
Có nên mang theo ngoại tệ khi xuất cảnh?

Ngoài ra, nếu bạn khai nhiều hơn số tiền hoặc vàng mà bạn mang theo, bạn cũng sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 25 triệu đồng.

Lưu ý quan trọng khi mang ngoại tệ lên máy bay

Một điều quan trọng mà bạn cần nhớ đó là hải quan ở bất cứ sân bay quốc gia nào cũng luôn làm việc rất nghiêm ngặt và chặt chẽ trong việc kiểm tra ngoại tệ mang theo của hành khách xuất, nhập cảnh. Do đó, nếu bạn bị phát hiện là có hành vi gian dối trong việc đánh tráo hành lý chưa kiểm tra và hành lý đã kiểm tra thì ngay lập tức bạn có thể bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng.

Vì vậy, hãy nắm thật rõ những quy định và luôn nghiêm túc thực hiện nhé.

Visa Phương Đông hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã nắm được rõ hơn về quy định mang ngoại tệ khi xuất cảnh, nhập cảnh. Nếu bạn cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín, đừng quên liên hệ với Visa Phương Đông ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *