Thủ tục xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Các doanh nghiệp, công ty bảo lãnh có nhu cầu tuyển lao động kỹ thuật nước ngoài, lao động kỹ thuật cao vào làm việc tại Việt Nam cần xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài. Sau đó làm thủ tục xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài. Cùng tìm hiểu bài viết này để nắm các bước xin cấp work permit cho vị trí lao động kỹ thuật nhé!

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Bước 1. Nộp hồ sơ xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài

Doanh nghiệp, công ty bảo lãnh của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Giấy phép kinh doanh công chứng
 • Báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (Mẫu số 1)
 • Giấy giới thiệu

Thời gian xử lý: 10 ngày làm việc. Chưa bao gồm thời gian hệ thống tiếp nhận và trả kết quả qua đường bưu điện.

Lưu ý: Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, doanh nghiệp gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến Sở Lao động Thương binh Xã hội.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do đó sở lao động các tỉnh thành phố chỉ tiếp nhận hồ sơ online. Sau đó đợi Sở Lao động Thương binh Xã hội tiếp nhận hồ sơ hoặc từ chối tiếp nhận hồ sơ kèm theo lý do. Khi có kết quả chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, doanh nghiệp gửi hồ sơ gốc về Sở LĐ-TB&XH và đợi kết quả trả về theo đường bưu điện.

Bước 2. Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Sau khi có kết quả chấp thuận sử dụng lao động, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật người nước ngoài:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài theo mẫu số 11 quy định tại Phụ lục I Nghị định 152/2020/NĐ-CP của chính phủ năm 2020.
 • Người lao động được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 1 năm và làm việc ít nhất 3 năm trong chuyên ngành được đào tạo. Hoặc có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.
 • Chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài (xin ở bước 1).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe khám tại nước ngoài hoặc giấy khám sức khỏe tại Việt Nam và được khám sau khi nhập cảnh Việt Nam. Giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng.
Hồ sơ khám sức khỏe làm giấy phép lao động
Hồ sơ khám sức khỏe làm giấy phép lao động

Xem danh sách bệnh viện khám sức khỏe làm work permit cho lao động kỹ thuật nước ngoài

 • Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam (lý lịch tư pháp số 1) hoặc lý lịch tư pháp ở nước ngoài được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt (có thời hạn không quá 6 tháng từ ngày cấp).
 • 2 ảnh màu (kích thước 4×6 cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật. Kèm theo visa Việt Nam còn đủ thời hạn để làm GPLĐ.

Thời gian xử lý: 5 ngày làm việc. Chưa bao gồm thời gian hệ thống tiếp nhận khi nộp online qua cổng dịch vụ công trực tuyến và thời gian trả kết quả qua đường bưu điện.

Lưu ý: Các giấy tờ do nước ngoài cấp (xác nhận kinh nghiệm làm việc, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe…) phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng sang tiếng Việt.

Visa Phương Đông có hỗ trợ hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nước ngoài. Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 63 63 50 để được tư vấn và báo giá hợp pháp hoá cụ thể cho từng loại giấy tờ.

Bước 3. Nhận kết quả giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Khi nhận thông báo đã có kết quả giấy phép lao động cho lao động tay nghề cao, doanh nghiệp phải gửi bộ hồ sơ gốc về Sở Lao động – Thương binh & Xã hội và đợi kết quả trả về qua đường bưu điện.

Nộp hồ sơ giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật cao ở đâu?

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép lao động cho lao động kỹ thuật tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…).

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam
Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Văn bản pháp luật quy định việc xin cấp work permit cho lao động kỹ thuật

 • Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/8/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử.
 • Luật Doanh nghiệp năm 2020.
 • Bộ Luật Lao động số 45/2019/QH14 được Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 12/12/2019 và có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2021.
 • Nghị định 152/2020/NĐ-CP của chính phủ năm 2020.
 • Danh sách số 630/CVL-QLLĐNN ngày 15/9/2015 của Cục Việc làm về việc cập nhật, bổ sung danh sách bệnh viện, phòng khám có đủ điều kiện theo thẩm quyền khám sức cho người nước ngoài khi làm thủ tục giấy phép lao động.

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật tại Visa Phương Đông

Visa Phương Đông là công ty dịch vụ giấy phép lao động uy tín tại TPHCM. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cấp mới, cấp lại và gia hạn work permit cho người nước ngoài có công ty bảo lãnh tại HCM, Đồng Nai, Long An… Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục xin GPLĐ cho lao động kỹ thuật nước ngoài, lao động kỹ thuật cao người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines… nhanh chóng.

Để được tư vấn điều kiện và thủ tục làm work permit cho người nước ngoài, doanh nghiệp/công ty bảo lãnh chỉ cần cung cấp:

 • Thông tin công ty (giấy phép đăng ký kinh doanh)
 • Hồ sơ nhà đầu tư đã có: bằng cấp, kinh nghiệm làm việc bản gốc hoặc đã hợp pháp hóa
 • Giấy khám sức khỏe

Sau đó Visa Phương Đông sẽ tư vấn hồ sơ khách hàng có hợp lệ hay không, báo giá làm work permit và chịu trách nhiệm soạn hồ sơ, công chứng, dịch thuật, hợp pháp hóa giấy tờ cho lao động nước ngoài khi doanh nghiệp đồng ý sử dụng dịch vụ.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật tại Visa Phương Đông?

 • Kinh nghiệm dày dặn xin giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp…
 • Đa dạng dịch vụ: xin cấp mới GPLĐ, gia hạn GPLĐ cho người nước ngoài và cấp lại GPLĐ bị mất, rách, đổi thông tin…
 • Hỗ trợ dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự các loại bằng cấp và kinh nghiệm để xin giấy phép lao động.
 • Dịch vụ làm lý lịch tư pháp: ra lý lịch tư pháp số 1 trong 7 ngày. Chỉ cần hộ chiếu bản scan, không cần lao động người nước ngoài trực tiếp đến trình diện, tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Làm work permit cho mọi quốc tịch: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu…
 • Hỗ trợ dịch vụ làm giấy phép lao động ở Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An với dịch vụ giao nhận miễn phí.
 • Có xuất hóa đơn chứng từ thuế hợp pháp cho khách hàng theo đúng nội dung khách hàng sử dụng dịch vụ để thuận tiện cho khách hàng làm thủ tục thanh quyết toán thuế với doanh nghiệp và với cơ quan quản lý thuế.

Để được tư vấn dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá dịch vụ cho từng trường hợp cụ thể. Visa Phương Đông rất mong có cơ hội được phục vụ Quý Khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *