Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi xin visa đi nước ngoài

Cách đặt phòng khách sạn để xin visa nước ngoài

Ngoài xác nhận đặt vé máy bay, một yếu tố quan trọng khác trong bộ hồ sơ xin visa đi nước ngoài đó là xác nhận đặt phòng khách sạn. Để thuận lợi xin visa nước ngoài và đề phòng rủi ro trong thời gian chờ xét duyệt, Visa Phương Đông sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết kinh nghiệm đặt khách sạn xin visa online.

Quy trình đặt khách sạn xin visa tại booking.com

Hiện nay có nhiều website hỗ trợ đặt khách sạn xin visa online cho khách du lịch, nhưng chính sách của booking.com có lẽ là hợp lý nhất để có thể tạo xác nhận khách sạn ảo vì được miễn phí hủy phòng.

Bước 1. Truy cập website booking.com

đặt phòng khách sạn xin visa

Hầu hết hồ sơ xin visa đi nước ngoài đều yêu cầu tiếng Anh, vì thế bạn nên chuyển giao diện sang tiếng Anh. Khi đặt phòng ảo, bạn không cần đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, bạn có thể tạo tài khoản và đăng nhập để nhận những ưu đãi dành riêng cho thành viên.

Bước 2. Nhập thông tin phòng

đặt phòng khách sạn xin visa

Where are you going?: điểm đến, tên chỗ nghỉ hoặc địa chỉ. Bạn cần điền chi tiết thành phố nơi bạn muốn đặt phòng.

Check-in – Check-out: ngày nhận phòng – ngày trả phòng

Rooms: số phòng. Adults: số người lớn, Children: số trẻ em

Nhấn vào Search để tìm phòng.

Bước 3. Tìm khách sạn

đặt phòng khách sạn xin visa

Ở trang tiếp theo, sẽ có một danh sách khách sạn phù hợp với thông tin bạn đã chọn. Cột bên trái hiển thị tính năng lọc khách sạn để dễ dàng tìm kiếm hơn, bên phải là thông tin về khách sạn. Bạn nên quan tâm một số thông tin cơ bản về khách sạn như: tên khách sạn, điểm đánh giá, giá phòng, các tiện ích cơ bản, có miễn phí hủy phòng và cho thanh toán khi nhận phòng không…

FREE cancellation: miễn phí hủy phòng

No prepayment needed: không cần thanh toán trước

Những khách sạn có mức giá ưu đãi cực rẻ thường kèm theo các điều kiện về thanh toán và không được hoàn phí khi hủy phòng.

Nhấn vào Choose your room để chọn phòng.

Bước 4. Chọn phòng

Tiếp theo là thông tin chi tiết về khách sạn. Bạn nên lưu ý đến địa chỉ, bản đồ, tiện ích, hình ảnh, thời gian nhận và trả phòng…

All available rooms: những phòng khách sạn còn trống. Mỗi loại phòng có mức giá khác nhau với các chính sách thanh toán và tiện ích tương ứng. Những phòng yêu cầu thanh toán trước và không được hủy thường có giá rẻ.

Select rooms: chọn số phòng. Nhấn vào I’ll reserve để sang bước nhập thông tin.

Bước 5. Nhập thông tin khách

Phần này có nhiều mục, nhưng bạn chỉ cần nhập thông tin vào các mục có dấu *.

Title: danh xưng

First name: tên đệm và tên

Last name: họ

Email address: địa chỉ email

Confirm email address: điền lại địa chỉ email

đặt phòng khách sạn xin visa

Nhấn vào Next: Final details để sang bước xác nhận đặt phòng.

Bước 6. Xác nhận đặt phòng

Country/region: quốc gia

Telephone (mobile number preferred): số điện thoại, ưu tiên số điện thoại di động

When would you like to pay?: bạn muốn thanh toán khi nào. Mục này bạn nhấn vào Pay later để tránh bị mất tiền nếu kết quả visa không như mong muốn.

Với các phòng No prepayment needed, khi đặt phòng bạn không cần thẻ tín dụng.

How do you want to pay?: bạn muốn thanh toán như thế nào. Ở mục này bạn cần chọn phương thức thanh toán và điền các thông tin sau:

Card type: loại thẻ

Card number: số thẻ

Expiry date: ngày hết hạn

CVC-code: đây là mã gồm 3 chữ số ở phía sau thẻ. Ở Booking.com bạn không cần nhập mã này.

Nhấn vào Complete booking để hoàn tất đặt phòng. Sau bước này bạn sẽ nhận được email và file đính kèm xác nhận đặt phòng của Booking.com. Bạn chỉ cần mở file đính kèm và in ra là xong.

Hủy đặt phòng khách sạn sau khi xong hồ sơ xin visa

Khác với hình thức tự hủy khi đặt vé máy bay trả sau để xin visa, bạn cần chủ động hủy đặt phòng theo link và hướng dẫn gửi kèm trong email. Nếu chỉ cần lấy xác nhận đặt phòng để hoàn thiện hồ sơ xin visa, hãy vào link và hủy đặt phòng ngay nhằm tránh trường hợp quên.

Một số lưu ý khi đặt phòng khách sạn trên booking.com

Nếu muốn đặt khách sạn xin visa, bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế như VISA hay MASTERCARD.

Không phải khách sạn nào cũng có chính sách hủy phòng miễn phí. Các khách sạn thường có nhiều loại phòng với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó có phòng cho hủy miễn phí, hủy tính phí hoặc thậm chí phí hủy bằng 100% giá phòng. Nếu chọn nhầm, bạn có thể bị trừ tiền mặc dù chỉ nhập số thẻ mà không nhập mã CVV.

Vẫn có trường hợp chính sách trên website và khách sạn không đồng nhất. Bạn nên ưu tiên đặt phòng ở những khách sạn được nhận xét và đánh giá tốt.

Bạn có thể nhập thẻ hết hạn, bị khóa hoặc thẻ không có tiền… khi đặt phòng để lấy xác nhận xin visa.

Visa Phương Đông vừa hướng dẫn cho bạn chi tiết cách đặt khách sạn xin visa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các bước lấy booking khách sạn để làm hồ sơ xin visa nước ngoài, hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *